Thứ Năm , 12:15, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cầm 100 triệu đồng của tôi, mẹ chồng nức nở xin tha lỗi

Tôi rút 100 triệu về đưa cho mẹ chồng, lúc bấy giờ bà mới khúm núm nhận tiền và xin tôi tha thứ.

10 năm làm dâu, 10 năm tôi bị coi là kẻ ăn bám chồng dù số tiền tôi kiếm ra mỗi tháng cũng chẳng thua kém gì anh, có khi còn nhiều hơn. Tất cả cũng chỉ vì anh có công việc ổn định, còn tôi buôn bán tự do.

Nhà chồng tôi cũng không quá giàu có, tuy nhiên cũng đủ ăn đủ mặc. Bố chồng không có lương, mẹ chồng có suất lương hưu, còn chồng tôi làm kế toán trong công ty xây dựng.

tôi rút 100 triệu về đưa cho mẹ chồng trước mặt mọi người, tôi nói tiền tôi buôn bán tiết kiệm được, mẹ cầm lo cho bố. Mẹ chồng tôi lúc đó mới khúm núm lấy tiền rồi khóc lóc ôm lấy tôi xin lỗi.

Mẹ chồng tôi lúc đó mới khúm núm lấy tiền rồi khóc lóc ôm lấy tôi xin lỗi khi tôi rút 100 triệu về đưa cho mẹ chồng... (Ảnh minh họa)

10 năm về làm dâu, chưa một ngày nào tôi được sống thoải mái, mẹ chồng khinh miệt, coi thường tôi, nói tôi là loại đàn bà vô dụng, ăn bám. Cũng may tôi sinh được cho bà cháu đích tôn, nếu không chắc tôi cũng bị tống cổ ra ngoài lâu rồi.

Mẹ chồng luôn miệng chê tôi nhà quê, vụng về, cái gì cũng không biết. Tôi còn nhớ ngày cưới, khi mà người khác xe đưa xe rước thì nhà trai đến nhà tôi leo heo được vài người, lễ lạt sơ sài, hôm ấy mẹ tôi cứ khóc mãi, tôi thương mẹ nhưng sợ mẹ buồn nên suốt cả buổi lễ vẫn gượng cười, dù trong lòng đau như xát muối.

Về nhà chồng, mẹ tôi cho được chút ít của hồi môn, mẹ chồng biết cứ coi thường, bảo con gái đi lấy chồng mà cho thế thì giải quyết được cái gì.

Tôi về nhà chồng, công to việc lớn đều đến tay. Sáng nào cũng dậy từ mờ sáng, cơm nước, giặt giũ, bao giờ nấu xong cả nhà chồng mới đủng đỉnh xuống ăn. Chồng tôi vô tâm vô tư, anh luôn nghĩ đấy là bổn phận của tôi nên tôi cũng chả nhờ vả được gì.

Tôi tập tọe bán hàng qua mạng, mới đầu cũng chẳng ăn thua, nhưng sau cũng có chút tên tuổi nên tương đối thuận lợi, có những tháng tôi cũng lời lãi gần chục triệu, thỉnh thoảng đưa về biếu bố mẹ đẻ, tôi cũng dùng để trang trải cùng chồng và tiết kiệm.

Cứ như thế nhiều năm trời, tôi cũng tiết kiệm được một khoản kha khá, tất nhiên là chỉ mình tôi biết.

Thời điểm vừa rồi, gia đình tôi xảy ra chuyện, công ty chồng tôi phá sản, anh thất nghiệp. Đúng lúc ấy thì bệnh cũ của bố chồng tái phát, ông phải nhập viện cả tháng trời. Số tiền tiết kiệm của mẹ chồng tôi chỉ đủ trang trải một phần viện phí, bởi bố còn phải làm phẫu thuật.

Chồng tôi mất việc nên chán nản, suốt ngày ru rú trong nhà, tôi thấy mẹ chồng cũng đi vay mượn linh tinh, nhưng người ta thấy gia cảnh vậy cũng chẳng ai cho vay.

Mấy hôm sau, tôi rút 100 triệu về đưa cho mẹ chồng trước mặt mọi người, tôi nói tiền tôi buôn bán tiết kiệm được, mẹ cầm lo cho bố. Mẹ chồng tôi lúc đó mới khúm núm lấy tiền rồi khóc lóc ôm lấy tôi xin lỗi.

Thực sự, viết những dòng này ra, nhiều người sẽ cho rằng tôi lên mặt với nhà chồng. Nhưng thực lòng, tôi chỉ muốn mẹ chồng thấy tôi không phải đứa ăn hại như bà nghĩ cả chục năm nay.

Từ sau hôm ấy, thái độ của mẹ chồng với tôi khác hẳn. Có vẻ nhẹ nhàng, kiêng nể hơn. Cuối cùng, tôi có thể thở phào nhẹ nhõm mà sống tiếp, ở đời ai biết được chữ ngờ, khi nhà chồng sa cơ lỡ vận, cũng lại là ngày tôi có tiếng nói của mình.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin Liên quan

Tags : mẹ chồng mẹ chồng nức nở xin tha lỗi

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất