Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 26/03/2022 10:40 (GMT+7)

Bình Dương: Liên tiếp xảy ra tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Thị xã Tân Uyên

Trước tình trạng xâm hại tình dục trẻ em có diễn biến phức tạp, công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã đưa ra cảnh báo để người dân có con nhỏ chủ động phòng ngừa.

Ngày 25/3, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn, để gia đình có trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên chủ động phòng ngừa, tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

tm-img-alt

Theo công an thị xã Tân Uyên, thời gian qua, tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và thị xã Tân Uyên nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp. Những vụ án xâm hại tình dục trẻ em để lại hậu quả nặng nề cho xã hội, nhất là bản thân các em gái và người thân của họ.

Cụ thể, trong quý I năm 2022, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 06 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó có 04 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi, đáng báo động, có vụ bị hại mới 5 tuổi; 02 vụ giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bình Dương: Liên tiếp xảy ra tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Thị xã Tân Uyên - Ảnh 1.
Công an thị xã Tân Uyên công khai số điện thoại các phường, xã để người dân chủ động thông báo.

Những vụ án xâm hại tình dục trẻ em xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu như: Trẻ em gái ở nhà, ở phòng trọ không có sự trông coi của cha mẹ, người thân trong gia đình,…; Sự xuống cấp về đạo đức xã hội, ảnh hưởng nặng nề từ những ấn phẩm, trò chơi nhạy cảm, phim ảnh ngoài luồng có tính chất đồi trụy,…; Trẻ em gái quan hệ yêu đương sớm, thiếu có sự quản lý, chăm sóc của gia đình dẫn đến bị dụ dỗ xâm hại,…

Trước tình hình trên, để chủ động phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, các bậc phụ huynh, cha mẹ, chủ cơ sở trọ, nhà nghỉ cần thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.

Đối với các bậc cha mẹ, không để trẻ em gái ở nhà, ở phòng trọ một mình; không giao con cho những người không thân thích quản lý, trông coi; nên quan tâm đến cả trẻ em xung quanh nơi mình sinh sống, làm việc để kịp thời phát hiện, bảo vệ các cháu khỏi hành vi xâm hại của kẻ xấu.

Cần hướng dẫn con em các kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa hành vi xâm hại trước các đối tượng xấu.

Luôn quan tâm đến các mối quan hệ của con em, tránh buông lỏng, để con em giao du, kết bạn với các đối tượng xấu; giáo dục con em kiến thức sức khỏe về giới tính và nhận thức được hậu quả, tác hại của việc quan hệ tình dục sớm.

Đối với chủ cơ sở nhà trọ, nhà nghỉ, cần nâng cao trách nhiệm trong quản lý người ở trọ, người thuê lưu trú, kiểm tra giấy tờ tùy thân, ghi lại thông tin những người thuê trọ, nhà nghỉ và đăng ký các trường hợp lưu trú tại Công an địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Khi phát hiện các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, mọi người cần ngăn chặn kịp thời và nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an xã, phường nơi gần nhất hoặc Công an thị xã Tân Uyên qua số điện thoại 02743.656.254 để kịp thời điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.
Shophouse biển vẫn là điểm sáng trong nửa cuối năm 2022
Thị trường bất động sản được dự báo sẽ diễn ra một đợt thanh lọc bởi động thái siết tín dụng vào kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, mô hình nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng ven biển vẫn chứng tỏ sức hút với giới đầu tư.