Thứ Tư , 00:08, Ngày 08/04/2020

Gia đình và pháp luật

Big C làm khó doanh nghiệp, thỏa hiệp 'nửa vời'

Siêu thị Big C đang dồn các doanh nghiệp vào "thế bí" khi cố tình thỏa hiệp nửa vời, đồng ý không tăng mức chiết khấu nhưng nhất định không giảm xuống tạo cơ hội cho doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) ngày 22/6, siêu thị Big C đã đồng ý không tăng chiết khấu trong hợp đồng mới năm 2016, nhưng lại không giải quyết việc giảm chiết khấu xuống dưới 15% tính đến ngày 17/6.

Các doanh nghiệp Việt tiếp tục đàm phán với Big C trong 2 tuần tới, trước thời điểm 30/6.

Các doanh nghiệp Việt tiếp tục đàm phán với Big C trong 2 tuần tới, trước thời điểm 30/6.

Thời gian qua, Big C đòi tăng mức chiết khấu khiến nhiều doanh nghiệp trong nước "đầu hàng" đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ dư luận. Mới đây, trong một thông tin phát đi ngày 22/6, VASEP vẫn khẳng định, vấn đề hợp tác và đàm phán hợp đồng với siêu thị Big C là một chủ đề nóng.

Vừa qua, Câu lạc bộ doanh nghiệp cung cấp hàng Thủy sản nội địa VASEP và các doanh nghiệp đều ghi nhận rằng siêu thị Big C đã có sự chuyển biến tích cực hơn trong việc hợp tác và đã đồng ý không tăng chiết khấu trong hợp đồng mới năm 2016 với đa số các doanh nghiệp theo đề nghị của VASEP và các doanh nghiệp trong tháng 5/2016.Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất của các doanh nghiệp là đề nghị siêu thị Big C đưa tổng mức chiết khấu xuống dưới 15% lại hoàn toàn chưa có kết quả và không được Big C giải quyết tính đến ngày là 17/6.

Dù chưa đạt được kết quả nhưng các doanh nghiệp đều thống nhất sẽ tiếp tục đàm phán với Big C trong thời gian 2 tuần còn lại trước thời điểm ngày 30/6/2016 là ngày chốt các hợp đồng về nội dung “giảm chiết khấu xuống dưới 15%” để đảm bảo mức mà doanh nghiệp có thể tồn tại và tái đầu tư được, VASEP cho biết.

Đỗ Huệ/Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : chiết khấu doanh nghiệp Siêu thị Big C thỏa hiêupj

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất