Thứ Hai , 10:55, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Biết nắm bắt cơ hội, cô gái trẻ thành công nơi xứ lạ

Chị Fanny được nhiều người biết đến là bà mẹ bỉm sữa trẻ trung, năng động và vô cùng tài giỏi. Nhờ sự bứt phá, biết nắm bắt cơ hội đã giúp chị thành công trong cuộc sống.

Fanny tên thật là Đoàn Phượng Lâm (sinh năm 1986), dù còn trẻ nhưng chị đã khiến nhiều người cùng trang lứa phải nể phục vì tài năng và nghị lực của mình. Vừa chăm lo cho 3 con nhỏ chu đáo, chị vẫn có mức thu nhập “khủng” hàng tháng và giúp đỡ cho nhiều người đạt được thành công.

Là một bà mẹ đơn thân với 3 con nhỏ, một thân một mình xứ người khiến cho người mẹ trẻ luôn trong tình trạng khó khăn chồng chất. Những ngày đầu mới đặt chân qua Đài Loan, nhớ nhà, nhớ quê, chị đã từng khóc hết nước mắt. Chưa kể đến những khác biệt về lối sống, ẩm thực, ngôn ngữ và cả thời tiết...

Fanny chia sẻ: “Ở Đài Loan, tôi rất thèm những món ăn quê nhà và cảm thấy rằng các món ăn gia đình của Việt Nam vẫn là ngon nhất. Lúc đó, tôi nảy ra ý nghĩ nhất định phải đem những món ăn đặc sản của quê hương giới thiệu đến bạn bè quốc tế." Đó cũng là lý do khiến cho chị Fanny ấp ủ giấc mơ mở nhà hàng Việt trên đất Đài Loan.

Nghĩ là làm, năm 2014, Fanny dồn hết số tiền dành dụm trong tài khoản vào ước mơ xây dựng nhà hàng Việt mang tên Peak Foody tại thành phố Đài Trung, Đài Loan. Tuy nhiên giấc mơ thật đẹp, nhưng thực tế lại luôn tàn khốc. Nhà hàng của chị thời gian đầu kinh doanh rất tốt, nhưng do chưa có đầy đủ kinh nghiệm về quản lý nhà hàng, nhân sự… nên mọi việc dường như là quá tải với một bà mẹ đơn thân, chỉ có một thân một mình như chị.

Do tính chất công việc, chị thường trở về nhà khi các con đều đã ngủ hết. Vào những ngày nghỉ, nhìn các gia đình khác đưa con đi chơi, chị càng thấy xót xa vì những ngày này lại chính là những ngày mà chị bận rộn nhất, không thể ở bên các con.

Quay cuồng giữa con cái và công việc khiến cho bà mẹ trẻ gần như rơi vào trầm cảm. Làm sao để vừa có thể kinh doanh tốt, vừa chăm lo chu đáo cho các con là câu hỏi luôn thường trực trong đầu Fanny.

Như cơ duyên định sẵn, chính lúc bế tắc nhất thì chị tình cờ biết đến các sản phẩm của Magic Life trong một lần đi spa của một người bạn. Chị kể: “Sau khi dùng sản phẩm của Magic Life và nhận được lời khuyên của người bạn, tôi thấy như sáng ra nhiều điều. Quả thực, hiện nay là thời đại công nghệ, không thể tiếp tục lối kinh doanh truyền thống được...”. Trong đầu chị lúc đó đã lóe lên một phương hướng kinh doanh hoàn toàn mới với sản phẩm Magic Life.

“Điểm xuất phát quyết định điểm đến”, ngay lập tức chị đến Singapore và Malaysia để tìm hiểu về Công ty Magic Life. Sau khi hiểu rõ, chị chính thức chuyển nhượng lại cửa hàng đã gắn bó 4 năm để bắt đầu triển khai con đường mới. Chỉ trong một năm ngắn ngủi, Fanny đã có nhiều bước tiến đáng kể.

Theo đuổi mô hình kinh doanh mới, ban đầu Fanny vấp phải rất nhiều khó khăn, do đây là mô hình kinh doanh mới nên bạn bè, người thân chưa hiểu được. Nhưng với ý chí quyết đoán của mình, Fanny quyết tâm bứt phá ra khỏi lối mòn, học những điều chưa ai dám học, làm những điều chưa ai dám làm. Chị nói “Thành công không tự nhiên đến mà đòi hỏi chúng ta phải luôn nỗ lực học hỏi hoàn thiện bản thân. Chỉ cần kiên trì cố gắng, nhất định sẽ thành công”.

Fanny cho biết thêm: Kinh doanh thành công trên nền tảng hệ thống này không chỉ có Fanny mà còn nhiều thành viên khác. Có người có thể kiếm được 80 tỷ chỉ trong vòng 9 tháng và có người chỉ mới 28 tuổi, họ có thể thay đổi ngoạn mục cuộc sống của mình. Nhiều người nhờ vậy đã có được cuộc sống tốt hơn. Hơn nữa, hệ thống kinh doanh này có thể triển khai trên toàn cầu mà không có nhiều về áp lực kinh doanh.

Đến nay, Fanny đã phát triển thị trường trên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia,… và hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho hơn 2 triệu người mà vẫn có thể chăm lo chu đáo cho 3 đứa nhỏ.

Chia sẻ về con đường dẫn lối tới thành công của Fanny, chị Hà, một người bạn thân thiết của Fanny cho biết: “Chị và Fanny quen nhau đã gần 10 năm, khi hai chị em còn làm trong Cơ quan Lao động Đài Loan. Fanny là cô gái trẻ trung, tính cách có phần quyết đoán. Ban đầu, thấy Fanny từ bỏ công việc ở Cơ quan Lao động và nhà hàng đang phát đạt để chuyển qua Công ty Magic Life thì chị lo lắm, nhưng tính vì tính quyết đoán nói là làm của Fanny nên chẳng ai ngăn lại được. Không ngờ, chỉ sau một năm mà Fanny đã thành công được như vậy”. Chứng kiến thành quả mà Fanny gặt hái được, chị Hà cũng đã tìm hiểu và tham gia nhập mô hình kinh doanh của Magic Life.

Fanny và các đồng nghiệp tham gia mô hình kinh doanh của Magic Life.

Giờ đây, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng Fanny không hề cảm thấy hài lòng với những gì mình đã đạt được mà vẫn luôn nỗ lực không ngừng, không chỉ vì bản thân Fanny mà còn vì lợi ích của tất cả mọi người. Với lý tưởng sống cao đẹp, Fanny mong muốn sẽ giúp đỡ cho thật nhiều người vươn tới thành công, sống một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui.

Quang Thành - Tri Thức

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thành công tài năng cô gái trẻ lập nghiệp Magic Life

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất