Thứ Bảy , 04:14, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bí thư bỏ nhiệm sở đi Côn Đảo: 'Tôi chỉ đi...ngày rưỡi'

Ông Quang cho biết, ông chỉ đi có ngày rưỡi và đã nhận khuyết điểm sâu sắc với lãnh đạo huyện ủy huyện Phong Điền về sự việc.

Liên quan đến thông tin Bí thư xã bỏ nhiệm sở đi Côn Đảo chống dịch tả lợn, sáng ngày 17/9, trao đổi với PV, ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết, ông đã nhận được quyết định điều động ông về Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền.

Ông Trương Nhựt Quang đáp chuyến bay và ra khỏi sân bay Cần Thơ lúc 11h ngày 4/6 - Ảnh: TTO

Về thông tin ông Quang không trung thực với lãnh đạo huyện ủy, vị Bí thư xã Mỹ Khánh cho rằng: "Thực tế tôi đi Côn Đảo chỉ đi có ngày rưỡi là về thôi. Cụ thể là tôi đi Côn Đảo từ ngày 3/6 và đến trưa ngày 4/6 tôi đã có mặt ở huyện Phong Điền rồi.

Còn nếu nói tôi không trung thực với lãnh đạo huyện ủy là không đúng bởi hôm 2/6 là vào ngày nghỉ của tôi nên tôi không tính.

Hơn nữa, hôm đầu khi tôi đi Côn Đảo, báo chí gọi tôi nhiều nên khi lãnh đạo huyện ủy gọi điện thì tôi có nói không chính xác lúc đó thôi. Sau khi biết mình nói chưa chuẩn thì đến 13h chiều ngày 14/6, tôi đã gặp trực tiếp Bí thư huyện ủy để xin lỗi về lời nói của mình chưa chính xác khi trao đổi qua điện thoại.

Tôi nghĩ rằng chỉ có khai man bằng cấp, khai man giấy tờ, hồ sơ cá nhân hay báo cáo nội dung công việc không đúng thì mới nói tôi là không trung thực được", ông Quang nói.

Theo ông Quang, vì ông ý thức được việc bỏ nhiệm sở đi Côn Đảo là chưa đúng nên ông đã xin gặp trực tiếp Bí thư huyện ủy để xin nhận khuyết điểm sâu sắc chứ không trốn tránh trách nhiệm.

"Còn về thông tin nói tôi không nêu gương thì đó là không nêu gương về việc gì? Nếu tôi có tham nhũng hay tha hóa trong đạo đức lối sống thì mới nói tôi như thế chứ", ông Quang chia sẻ thêm.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Trung Nghĩa – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phong Điền, kiêm Trưởng phòng Nội vụ huyện cho biết: “Ban Thường vụ chỉ công bố quyết định điều động ông Quang về Hội Chữ thập đỏ huyện. Sắp tới cơ quan này sẽ làm văn bản xin ý kiến của Hội Chữ hội chữ thập đỏ thành phố để tổ chức cuộc họp sau đó bầu chức danh”.

Nói về việc ông Quang bỏ nhiệm sở đi Côn Đảo, ông Nguyễn Hoàng Diêu – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phong Điền cho biết,  UBKT Huyện uỷ Phong Điền xét thấy ông Quang với cương vị là người đứng đầu nhưng thiếu gương mẫu dẫn đến những sai phạm và chịu trách nhiệm toàn bộ những khuyết điểm.

“Các cán bộ lãnh đạo đi đâu trong 2 ngày thì phải xin phép nhưng ông Quang không thông báo. Ngoài ra, ông Quang không trung thực với lãnh đạo Huyện uỷ. Cụ thể, khi mời lên làm việc thì ông Quang trình bày là chỉ đi trong ngày 3/6. Nhưng khi UBKT nhờ các cơ quan có thẩm quyền xác minh thì ông này đi Côn Đảo ngày 2/6” – ông Diêu thông tin.

Ngoài ra, ông Quang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn chỉ đạo cấp dưới làm biên bản khống, cung cấp hồ sơ không hợp pháp để đối phó với đoàn kiểm tra, cung cấp thông tin, chứng cứ báo cáo sai sự thật gây khó khăn, cản trở cho đoàn kiểm tra khi xác minh.

Trên cơ sở đó, UBKT Huyện uỷ Phong Điền nhận thấy ông Quang đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm nên tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo... 

Bên cạnh đó, các cán bộ ở xã Mỹ Khánh đi du lịch cùng ông Quang ở Côn Đảo vừa qua cũng bị kỷ luật khiển trách.

Như đã đưa tin, 3/6, khi phóng viên một số tờ báo đến xã Mỹ Khánh để liên hệ nắm thông tin về phòng chống dịch tả lợn châu Phi thì có nhiều lãnh đạo địa phương này vắng mặt.

Trong đó, phòng làm việc của ông Trương Nhựt Quang khóa cửa ngoài, khi liên hệ qua điện thoại ông Quang nói đang xuống địa bàn kiểm tra công tác dịch tả lợn châu Phi, nhưng ngay sau đó ông khóa máy không liên lạc được.

Đến trưa ngày 4/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, trong chuyến bay từ Côn Đảo về Cần Thơ có sự xuất hiện của ông Trương Nhựt Quang. Ông Quang xuất hiện ở khu vực dành cho hành khách, không mang theo hành lý.

Theo Đất Việt

Tags : Bí thư kiểm điểm đi chơi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất