Thứ Ba , 22:53, Ngày 27/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bị đồn không hợp tác cách ly, Vũ Khắc Tiệp bức xúc: 'Tôi không hề ra khỏi nhà'

"Ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp không khỏi bức xúc trước thông tin cho rằng anh không chấp hành lệnh cách ly tại nhà sau khi trở về từ vùng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trở về nước sau chuyến đi Milan (Ý), Vũ Khắc Tiệp đã khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, mới đây có tin đồn “ông trùm chân dài” không tuân thủ lệnh cách ly, thường xuyên đi lung tung ở nhiều địa điểm trong suốt thời gian nhạy cảm này. Trước thông tin này, Vũ Khắc Tiệp bức xúc cho biết, đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật, một chiều.

Vũ Khắc Tiệp ở trại cách ly.

“Ông bầu” này khẳng định, kể từ khi nhận thông báo của chính quyền và ký vào biên bản yêu cầu cách ly ở nhà, anh đã chấp hành nghiêm túc, đồng thời phối hợp cùng đội ngũ y tế trong việc theo dõi sức khỏe hàng ngày. “Tôi không ra khỏi cửa từ khi có đội ngũ bác sĩ đến tư vấn và ký biên bản. Mỗi ngày đều được kiểm tra sức khỏe hai lần. Tất cả đồ ăn đều nhờ bảo vệ tòa nhà đưa lên”, Vũ Khắc Tiệp cho biết.

Nói về việc phải vào trại cách ly tập trung dù đã hết thời hạn 14 ngày tự cách ly tại nhà, “ông trùm chân dài” cho biết: “Đúng luật và đúng biên bản ký kết 14 ngày là có thể thoải mái rồi, không cần cách ly. Buổi sáng 9/3, tôi được kiểm tra sức khỏe cũng bình thường, không có triệu chứng gì hết. Nhưng, đến chiều, tôi lại có lệnh cách ly thêm mấy ngày ở trại tập trung để xét nghiệm thêm. Vì trách nhiệm, nên tôi chấp hành và tuân thủ”.

Vũ Khắc Tiệp sang Italy dự Milan Fashion Week 2020 từ ngày 18/2 và rời đi vào sáng 24/2. Trước thông tin đang được dư luận quan tâm là liệu Vũ Khắc Tiệp có tiếp xúc với hai chị em N.H.N. (tức 2 bệnh nhân người Việt từng tham gia Tuần lễ thời trang Milan, trong đó có bệnh nhân số 17 đang sống ở Việt Nam), ông bầu này khẳng định, không tham dự buổi biểu diễn có mặt hai chị em này. Thời điểm trở về nước dù chưa có lệnh cách ly đối với những người trở về từ châu Âu, nhưng anh đã khai báo thông tin đầy đủ và thực hiện cách ly tại nhà nghiêm túc. Theo chia sẻ của ông bầu này, anh thuộc dạng trường hợp cấp độ 1 nên được yêu cầu tự cách ly tại nhà và theo dõi trong vòng 14 ngày.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp tại Tuần lễ thời trang Milan vừa qua.

Hiện “ông bầu” của Ngọc Trinh đang được cách ly tập trung một mình trong một lớp học rộng 80m2 và chờ được xét nghiệm. Anh hy vọng sớm được xét nghiệm và có kết quả an toàn để trở lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường trước đây. 

Hà Linh

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/bi-don-khong-hop-tac-cach-ly-vu-khac-tiep-buc-xuc-len-tieng-toi-khong-ra-khoi-nha-tu-khi-ky-bien-ban-a468273.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : Vũ Khắc Tiệp cách ly Covid-19

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất