Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 13/06/2016 22:37 (GMT+7)

Bị chó dại cắn, sản phụ tử vong, con sinh non nguy kịch

Bị chó dại cắn, sản phụ Tin ở Nghệ An nhập viện mổ cấp cứu con sinh non khi mới 32 tuần tuổi. Dù nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó.

Bệnh viện đa khoa Nghệ An chiều 13/6 cho biết, đang theo dõi sức khỏe của bệnh nhi mới mổ sinh là con của một sản phụ đã tử vong.

Đứa trẻ vẫn đang theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến.

Đứa trẻ vẫn đang theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến.

Trước đó 5 ngày, sản phụ Nguyễn Thị Tin (32 tuổi, ở xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng lên cơn dại do bị chó dại cắn. Theo trình bày của người thân, chị Tin đang mang thai 32 tuần tuổi.

Khi đang mang thai tháng thứ 3, thiếu phụ này đi sang nhà hàng xóm chơi bị chó cắn. Do không được tiêm phòng vắcxin đầy đủ nên đến ngày 9/6, chị Tin có biểu hiện lên cơn dại nên được người nhà đưa vào viện cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng kích thích của lên cơn dại như sốt, mệt mỏi, chảy nhiều dãi, không nuốt được nước bọt, triệu chứng sợ nước, sợ gió, xuất hiện cơn co thắt hầu họng... .

Xác định tỷ lệ tử vong của sản phụ Tin rất cao nên ngày 10/6 các bác sĩ khoa Sản quyết định chuyển mổ cấp cứu lấy bé trai 32 tuần tuổi, nặng 1,6 kg. Sau ca mổ sinh, người mẹ này đã tử vong.

Riêng bé trai mới sinh không khóc, các bác sĩ phải tiến hành hồi sức tích cực, bóp bóng, đặt nội khí quản để hỗ trợ hô hấp cho bé. Đến 13/6, đứa trẻ vẫn đang nằm lồng ấp, tiếp tục theo dõi chặt chẽ tại khoa Sản với tiên lượng nặng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Tin mới