Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/06/2016 17:00 (GMT+7)

Bị bỏ đói hơn một tháng, chú chó nguy kịch vì cơ thể gầy trơ xương

Cuối cùng, các bác sĩ thú y đã tiêm một liều thuốc để chú có thể ra đi thanh thản và không phải chịu những cơn đau đớn dai dẳng.

Những câu chuyện thương tâm về vật nuôi bị bạo hành không phải hiếm gặp khi ngày càng có nhiều động vật bị ngược đãi bởi chính người chủ của mình, những người nhận nuôi động vật nhưng lại đang tâm hành hạ chúng. Mới đây, một vụ bạo hành vật nuôi đã xảy ra tại bang Queensland, Úc khiến nhiều người hết sức bức xúc.

Một chú chó gầy trơ xương với cơ thể đầy những vết thương, lở loét nghiêm trọng đã được tiêm thuốc cho một cái chết nhẹ nhàng sau những vết thương kéo dài, gây tổn thương và đau đớn cho cơ thể. Theo xác nhận của tòa, chú chó đã bị chính những người chủ của mình bỏ đói hơn một tháng.

Tazer bị chủ của mình bỏ đói hơn một tháng.

Tazer bị chủ của mình bỏ đói hơn một tháng.

Chú chó có tên là Tazer, 5 tháng tuổi và thuộc giống chó mastiff. Các chuyên gia điều tra đã miêu tả Tazer như một "xác chết di động" khi nhìn thấy cơ thể gầy trơ xương, bị che kín với các tổn thương da nghiêm trọng và chi chít mụn nhọt.

Một thành viên trong nhóm điều tra cho biết, cả cuộc đời làm bác sĩ thú y của mình, cô chưa bao giờ thấy một con vật bị bạo hành đến mức nghiêm trọng như vậy. Sau khi được đưa thức ăn, Tazer đã ăn như thể nó đã bị bỏ đói tới hàng năm trời.

Cơ thể của Tazer đầy tổn thương không thể hồi phục.

Cơ thể của Tazer đầy tổn thương không thể hồi phục.

Hôm thứ hai vừa qua, người chủ của Tazer là John Bridge, 37 và Lyn Smith, 47 tuổi đã phải ra hầu tòa vì hành vi bạo hành động vật. Hai người đều cảm thấy tội lỗi vì đã để chú chó phải trải qua cảnh tình trạng như vậy. Cặp vợ chồng này sau đó đã bị cấm nuôi động vật trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, họ có thể tiếp tục giữ những con vật mình đang nuôi dưỡng.

Trước hình phạt nhẹ nhàng đó dành cho cặp vợ chồng này, nhiều người cho rằng họ xứng đáng với khung hình phạt nặng hơn như bỏ tù, hoặc ít nhất cấm nuôi động vật vĩnh viễn. Hành động này không chỉ mang tính chất ngược đãi động vật mà còn vi phạm nghiêm trọng tới vấn đề đạo đức.

Cặp vợ chồng bỏ đói chú chó hơn một tháng chịu hành phạt 5 năm không được nuôi thêm động vật mới.

Cặp vợ chồng bỏ đói chú chó hơn một tháng chịu hành phạt 5 năm không được nuôi thêm động vật mới.

"Đây không phải chỉ là việc bỏ đói chó mà rõ ràng là vi phạm tới quyền động vật và đạo đức", một cư dân mạng chia sẻ.

"Hãy tống giam họ cả đời. Hình phạt này quá nhẹ nhàng với cặp vợ chồng dã man này".

Tuy đã được phát hiện kịp thời nhưng các vết thương trên cơ thể Tazer cần rất nhiều thời gian và đau đớn để có thể hồi phục hoàn toàn. Cuối cùng, các bác sĩ đã quyết định tiêm một liều thuốc để Tazer có thể ra đi thảnh thơi.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Tin mới