Thứ Năm , 06:17, Ngày 01/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Đến nay, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã trở thành địa chỉ uy tín được nhiều người dân Thái Nguyên và khu vực lân cận lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Địa chỉ uy tín 

Là nơi tập trung nhiều trường y và cơ sở y tế, Thái Nguyên đã trở thành trung tâm đón người dân về khám bệnh từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc...

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Một trong số các bệnh viện uy tín được người dân tin tưởng, gửi gắm niềm tin là Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2012 với vốn điều lệ là 415 tỷ đồng, quy mô ban đầu là 150 giường bệnh, được tổ chức thành 12 khoa và 3 phòng chức năng. Đây là một trong những bệnh viện hiện đại, đầu tư cơ sở hạ tầng và các thiết bị y tế hiện đại nhất khu vực miền Đông Bắc. 

Về cơ sở vật chất, bệnh viện gồm 1 tòa nhà 10 tầng, diện tích sử dụng trên 6.000 m2, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy - một trong những thiết bị hiện đại nhất được sử dụng tại cơ sở y tế ở miền núi phía Bắc; máy chụp cộng hưởng từ; máy chụp X quang kỹ thuật số; máy nội soi màu 4 chiều; hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch hoàn toàn tự động; hệ thống máy phẫu thuật nội soi, nội soi chuẩn đoán; hệ thống máy thở hiện đại… 

Hiện tại bệnh viện có đội ngũ y - bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ cao và nhiều GS, TS, BS (46 bác sỹ luôn thường trực và hơn 30 bác sỹ có trình độ của các bệnh viện trung ương) Hà Nội và các bệnh viện khác thường xuyên, trực tiếp khám chữa bệnh tại bệnh viện vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hoặc hỗ trợ hội chẩn phẫu thuật những ca khó, phức tạp bất cứ lúc nào...

Bên cạnh đó, các phòng điều trị của bệnh viện có đường dẫn cung cấp ôxy ngầm, camera theo dõi diễn biến của bệnh nhân, các thiết bị phục vụ điều trị khác và có đồ dùng sinh hoạt tương đương với phòng ở của khách sạn 3 sao. 

Thầy thuốc nhân dân - Bác sỹ cao cấp – Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên Lê Xuân Tân.

Hết lòng vì người bệnh 

Với phương châm "lấy người bệnh làm trung tâm", Bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với việc nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh nên Bệnh viện ngày càng thu hút được nhiều người bệnh của tỉnh Thái Nguyên, các tỉnh trong khu vực miền núi vùng đông Bắc và các tỉnh lân cận. 

Năm 2018, tổng số lượt khám bệnh 185.721 lượt người (Số lượng này lớn nhất kể cả so với các Bệnh viện công lập thuộc ngành Y tế Thái Nguyên). Điều trị nội trú cho 15.805 lượt người. Tổng số phẫu thuật, thủ thuật là 27.626.

Đến thăm và làm việc tại Bệnh viện, chúng tôi ngạc nhiên thấy số nguời đến khám chữa bệnh quá đông, cả 3 khu khám bệnh đều rất đông người, có nhiều người ở các tỉnh như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn… cũng về đây khám chữa bệnh. 

Người bệnh đến đây đều có nhận xét chung là chất lượng khám chữa bệnh tốt, tinh thần, thái độ nhất là khâu tiếp đón chỉ dẫn tận tình, chu đáo. Đặc biệt, giá các dịch vụ y tế theo quy định nhà nước.

Người bệnh được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang đầu tư triển khai nâng cấp thành Bệnh viện quy mô 300 giường bệnh và xây mới thêm Bệnh viện đa khoa Yên Bình quy mô 200 giường tại Khu công nghiệp Yên Bình - Thị xã Phổ Yên (cách Bệnh viện hiện tại hơn 20 km) để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người lao động các khu công nghiệp và nhân dân các Huyện, thị xã, Thành phố phía nam của tỉnh Thái Nguyên cũng như các huyện giáp ranh như Bắc Giang và Hà Nội. 

Ngoài ra, việc thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế gần đây đã có tác động tích cực đối với cả người bệnh và các cơ sở y tế. Chính sách thông tuyến tạo ra nhiều thuận lợi cho người có thẻ bảo hiểm trong việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh theo Bảo hiểm y tế, đặc biệt đối với người dân ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Quốc Cường

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : uy tín Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất