Thứ Ba , 13:02, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ: Rộn tiếng cười đón những em bé Canh Tý 2020

Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã có những em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời đúng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ năm nay có những trường hợp sinh nở đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công tại bệnh viện với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Em bé đầu tiên của năm 2020 là bé gái xinh xắn nặng 3700 gram là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý, vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến êkíp mổ vui vẻ rộn vang tiếng cười.

Chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý, vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến êkíp mổ vui vẻ rộn vang tiếng cười.

Sau nhiều giờ ngồi chờ thấp thỏm, anh Nguyễn Thành Đ. Chồng sản phụ H. được vô gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời, xúc động cho biết anh rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong mỏi của cả gia đình hai bên. Anh Đ. cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Sau sanh những em bé "xông đất" đầu tiên được tiếp xúc da kề da với mẹ

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) chào đón chàng hoàng tử chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3100 gram. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Biểu cảm dễ thương của em bé vừa chào đời

Chào đón bé “xông đất” bệnh viện, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi. Hy vọng đây sẽ là món quà vô giá của các bà mẹ trong hiện tại và tương lai khi được trải nghiệm các dịch vụ tại bệnh viện chúng tôi.”

Có thể nói, sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc của đêm Giao thừa thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Hồng Ân

Tags : bệnh viện em bé chào đời Canh Tý 2020

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất