Thứ Năm , 08:03, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lớp tập huấn về siêu âm

Sáng 03/11/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức Lớp tập huấn "Siêu âm xuyên thóp từ lý thuyết đến thực hành: Hình ảnh bình thường và bệnh lý”.

Siêu âm xuyên thóp là một phương pháp thăm dò cận lâm sàng đáng tin cậy và rất có giá trị, cho phép dễ dàng thấy được cấu trúc não của trẻ sơ sinh khi thóp còn chưa kín.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm cập nhật các kiến thức cho các bác sĩ đang công tác tại khoa Nhi - Sơ sinh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa, cùng các đại biểu đến từ các Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

BS.CKII Nguyễn Hữu Chí - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Nhi đồng 1 - TP. HCM chia sẻ về chuyên đề "Siêu âm xuyên thóp".

Với những nội dung, kiến thức đặc biệt hữu ích về các chủ đề: Kỹ thuật siêu âm xuyên thóp; Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong siêu âm nhi; Các bệnh lý của hệ thần kinh: mắc phải và bẩm sinh; Siêu âm tầm soát trật khớp háng; Thực hành: Siêu âm xuyên thóp - Khớp háng,... .

Quang cảnh buổi tập huấn Siêu âm xuyên thóp từ lý thuyết đến thực hành Hình ảnh bình thường và bệnh lý”.

Đồng thời vào buổi chiều cùng ngày, các học viên được hướng dẫn thực hành "Siêu âm xuyên thóp - Khớp háng" để từ đó giúp cho các học viên tích lũy thêm được các kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác chuyên môn của mình.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tặng hoa thay lời cám ơn cho báo cáo viên.

Trong suốt buổi tập huấn, các bác sĩ đã được BS.CKII Nguyễn Hữu Chí - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn của mình tại Bệnh viện.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tập huấn siêu âm bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất