Thứ Sáu , 07:33, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ - Đơn vị đầu tàu trong năm 2018

Tổng kết hoạt động năm 2018, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ xứng đáng là đơn vị đầu tàu của thành phố.

Tại Hội nghị tổng kết ngày 8/1, bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Trong năm 2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn Sở Y tế giao trên tất cả các lĩnh vực khám, điều trị sản phụ khoa và trẻ sơ sinh. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng: số lượt bệnh điều trị nội trú là 23.102 lượt (tăng 2,8% so với năm 2017), số lượt khám bệnh ngoại trú là 141.586 lượt (tăng 10,7% so với năm 2017).

Bệnh viện tiếp nhận 164.688 lượt khám chữa bệnh (tăng 9,6% so với năm 2017) và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến khám và điều trị.

Ngoài ra, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng, nguy hiểm trong thai kì.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao khen thưởng "Viên chức giỏi, phong cách làm việc tiêu biểu"

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, hiện là trung tâm đầu ngành thực hiện sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho tất cả thai phụ và sơ sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời hỗ trợ mạng lưới sàng lọc của 12 tỉnh trong khu vực (trừ Long An). 

Trong năm 2018, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố; nghiệm thu 29 đề tài nghiên cứu khoa học và 7 sáng kiến cấp cơ sở (tăng 14 đề tài/ sáng kiến so với năm 2017). Trong đó: 05 xuất sắc; 12 giỏi; 14 khá; 03 trung bình - khá; 02 trung bình.

Đồng thời, đây là đơn vị duy nhất có đề tài đạt loại xuất sắc đề tài nghiên cứu cấp thành phố về lĩnh vực vô sinh nam với tên đề tài “Nghiên cứu các nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới 18-49 tuổi có mật độ tinh trùng ≤ 5 triệu/ml đến khám tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, cùng 01 đề tài đạt giải thưởng triển vọng năm 2018 của Hội HOSREM.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi hội nghị, Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận các thành tích và hoan nghênh kết quả đã đạt được của đơn vị thể hiện qua việc các chỉ tiêu luôn đạt và vượt mức kế hoạch được giao, góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế. 

Ông Huỳnh Văn Nhanh nhấn mạnh: "Đối với hệ thống y tế công lập thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là đơn vị đầu tàu thực hiện tự chủ tài chính và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực". 

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu bế mạc tại buổi hội nghị tổng kết.

Kết thúc hoạt động tổng kết, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo sát sao của ông Huỳnh Văn Nhanh – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ. 

Quang cảnh buổi hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương phướng hoạt động năm 2019

Trong giai đoạn tiếp theo, ông mong muốn tập thể nhân viên bệnh viên tiếp tục nâng cao công tác quản lý, chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời, hoàn thiện đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu, đây là vấn đề sống còn của bệnh viện, tạo điều kiện cho viên chức làm thêm ngoài giờ, tăng thu nhập, vừa đáp ứng nhu cầu của sản phụ và người bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phát triển 2018 Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đầu tàu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất