Chủ nhật, 06:06, Ngày 25/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ: Nêu cao tinh thần Y đức người Thầy thuốc

Tập thể các bác sĩ, cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ luôn nỗ lực phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

Thời gian qua, đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ được xem là tập thể đoàn kết, chất lượng bệnh viện đứng hàng đầu khu vực, bệnh viện luôn hướng đến nhiều đối tượng, phục vụ ngày càng tốt nhu cầu của khách hàng từ cung cách phục vụ cho đến kỹ thuật, máy móc hiện đại cùng cái tâm người thầy thuốc đặt lên hàng đầu. Cũng chính vì thế mà Bệnh viện Phụ sản được xem là nơi “Gửi trọn niềm tin” của người bệnh, sự an tâm của người nhà bệnh nhân khi có người thân điều trị tại đây.

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ - ngày khánh thành cổng chính Bệnh viện.

Là bệnh viện chuyên ngành Sản phụ khoa lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ thành lập trên cơ sở tách ra từ Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Từ những ngày đầu mới thành lập bệnh viện có quy mô 250 giường, 21 khoa - phòng, 1 trung tâm sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.

Cho đến ngày 09 tháng 9 năm 2014, lãnh đạo thành phố và Sở Y tế long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Đây là bước ngoặc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của Bệnh viện Phụ sản và đi vào hoạt động.

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng thành công kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý phụ khoa, đặc biệt phẫu thuật nội soi trong các ca khối u buồng trứng, tử cung, bệnh lý sàng chậu. Củng cố và hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bà mẹ, giúp cho chị em phụ nữ tiếp cận nhanh chóng và đầy đủ các dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nơi Gửi trọn niềm tin của người dân Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Thái độ niềm nở, cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo đó chính là mục tiêu mà mỗi nhân viên y tế bệnh viện hướng đến. Bệnh nhân cũng như người nhà khi đến đây cũng cảm nhận được sự ân cần, chu đáo, gần gũi như người thân trong gia đình. Gương mặt luôn tươi cười, hướng dẫn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân. Từ các Y Bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, y tá cho đến khâu đón tiếp bệnh nhân, tư vấn, điều trị đều được thực hiện một cách tốt nhất.

Là một trong những người “thầy thuốc”, người “thai nghén” ý tưởng thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản và là người trực tiếp đón đứa trẻ đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cũng là người thầy thuốc tiêu biểu, tấm gương cho tập thể đội ngũ bệnh viện Phụ sản noi theo. Với tâm huyết và chuyên môn vững vàng của các y, bác sĩ bệnh viện đã góp phần xây dựng một môi trường bệnh viện thân thiện, gần gũi, tốt nhất “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân thành phố và khu vực ĐBSCL.  

BS.CKII.Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đến tặng quà chúc tết các gia đình nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng, mở rộng thêm nhiều kỹ thuật sàng lọc sơ sinh như sàng lọc tim bẩm sinh, khiếm khuyết thính lực bẩm sinh, tiến tới triển khai chẩn đoán di truyền trong sàng lọc trước sinh, triển khai kỹ thuật cao trong thụ tinh trong ống nghiệm: hỗ trợ phôi thoát mang bằng laser làm tăng tỷ lệ thụ thai, khám và điều trị theo yêu cầu của người bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn triển khai các dịch vụ phục vụ cao cấp: phòng dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn, gội đầu, massage cho mẹ và bé….

Trong năm 2018, các chỉ tiêu khám chữa bệnh của Bệnh viện đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch; phát triển nhiều kỹ thuật cao để điều trị hiệu quả các bệnh lý, cứu sống được nhiều trường hợp nguy kịch.

Tại buổi công bố báo cáo Chỉ số hài lòng người bệnh do Bộ Y tế tổ chức, Bệnh viện đạt Top 5 các bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất. Mới đây nhất, Bệnh viện đã đạt Giải II cuộc thi Poster cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh trên toàn quốc. Và Bệnh viện cũng là đơn vị duy nhất có đề tài đạt loại xuất sắc cấp thành phố về lĩnh vực vô sinh nam cùng 01 đề tài đạt giải thưởng triển vọng năm 2018 của Hội HOSREM.

Thái độ niềm nở, cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo đó chính là mục tiêu mà mỗi nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ hướng đến.

Chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao, tạo được sự tin cậy nhất định cho khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn và dịch vụ đa dạng. Bệnh viện có hệ thống các khu điều trị theo yêu cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Bệnh viện có 3 khu điều trị theo yêu cầu là Khu A, B và C với gần 60 phòng bệnh có tiêu chuẩn như phòng nghỉ khách sạn, luôn trong tình trạng “cháy” phòng.

Với những nỗ lực trong công tác khám và điều trị cho sản phụ và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các thai phụ và người bệnh trong thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

 Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cần thơ thầy thuốc bệnh viện phụ sản

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất