Thứ Năm , 08:37, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh nhân Trung Quốc bị sốt trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng là thông tin bịa đặt

Chiều 5/2, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức thông tin về trường hợp một nữ du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) bị sốt, cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng nhưng sau đó đã trốn khỏi viện khiến dư luận hoang mang những ngày gần đây.

Cụ thể, theo báo cáo của Bệnh viện Đà Nẵng, nữ du khách Zhang Shun Yu đến từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch virus corona nhập viện cấp cứu vào 21h52 ngày 21/1 trong tình trạng sốt, không ho, không khó thở.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: KTĐT).

Xác định đây là người đến từ vùng dịch nên đội ngũ y tế tại bệnh viện đã tiến hành cách ly, theo dõi nghiêm ngặt đồng thời giải thích cho bệnh nhân hiểu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các thủ tục để đưa bệnh nhân vào Khoa Y học nhiệt đới tiến hành theo dõi và điều trị, du khách Zhang đã tự ý bỏ viện và về nước.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đà Nẵng đến báo các cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm bệnh nhân Vũ Hán này.

Đến ngày 22/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xác nhận, bệnh nhân Zhang Shun Yu sau khi rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 đi từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến Trịnh Châu (Trung Quốc) lúc 16h38 phút ngày 22/1/2020 trong tình trạng không sốt (kèm biên bản xác nhận).

Chiều 5/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã bác bỏ những thông tin bịa đặt trên mạng xã hội cho rằng du khách này sau khi bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng rồi ở lại thành phố này.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/benh-nhan-vu-han-bi-sot-roi-tron-o-da-nang-la-thong-tin-bia-dat-98667.html

Tags : bệnh viện virus corona Vũ Hán

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất