Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 11/05/2016 15:36 (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn 'không thể nuôi' tại bệnh viện

Sau 3 ngày sinh con, người mẹ này đã để cháu bé cùng 1,5 triệu và một tờ giấy nhắn với nội dung “không thể nuôi dưỡng” cháu bé rồi bỏ đi.

Chiều ngày 10/5, thông tin từ khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, khoa đang chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi khi mới 3 ngày tuổi.

Theo đó, vào ngày 30/4, sản phụ tên Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi) trú tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhập viện trong tình trạng mang thai 42 tuần. Sau khi sinh, bé nặng 3,2kg sức khỏe ổn định, tự thở và bú tốt.

Nhưng, 3 ngày sau sinh, các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ vì người mẹ này đã để cháu bé cùng 1,5 triệu và một tờ giấy cùng một số quần áo lại rồi bỏ đi.

Bé Kẹo đang được bệnh viện chăm sóc rất tốt

Bé Kẹo đang được bệnh viện chăm sóc rất tốt.

Tờ giấy này có ghi nội dung: “Vì điều kiện gia đình hoàn cảnh không thể nuôi dưỡng cháu, tôi xin gửi lại bệnh viện”.

Qua tìm hiểu tại địa phương, đại diện Bệnh viện đa khoa Nghệ An xác định, địa chỉ sản phụ Hiền khai trong hồ sơ nhập viện là địa chỉ "ma".

Sau khi người mẹ bỏ trốn, các nhân viên tại khoa đã đặt tên bé là Kẹo. Hiện tại, bé được nuôi dưỡng nhờ nguồn sữa chia sẻ từ các mẹ vừa sinh con, những sữa hộp đóng góp từ nhân viên bệnh viện.

Bé gái sẽ được bệnh viện chăm sóc trong thời gian hơn 1 tháng. Nếu vẫn không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Quỳnh Mai (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới