Thứ Bảy , 09:57, Ngày 24/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bé gái 6 tháng tuổi bị nan ô đâm xuyên cánh tay

Để dỗ em cùng chơi trong lúc mẹ đang dọn dẹp nhà cửa, người anh trai đã lấy ô che mưa nắng của gia đình múa cho em gái xem. Khi đang múa một chiếc nan thép của ô bất ngờ bật ra đâm xuyên cánh tay của em.

Ngày 15/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, vừa qua đơn vị này đã tiếp nhận trường hợp cháu N.N.H. (6 tháng tuổi nhà ở thôn An Thành, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) bị nan ô đâm xuyên cánh tay trong lúc chơi đùa cùng anh trai.

Bé gái bị nan ô đâm xuyên cánh tay. Ảnh: BVCC

Theo người nhà cháu H., trong lúc mẹ bé đang dọn dẹp nhà cửa, bé được anh trai 12 tuổi trông. Để dỗ em cùng chơi, người anh trai đã lấy ô che mưa nắng của gia đình múa cho em gái xem. Tuy nhiên, do chiếc ô cũ nên khi đang múa một chiếc nan thép của ô bất ngờ bật ra đâm xuyên cánh tay của bé H., vết thương sâu hơn 3cm.

Hình ảnh X-Quang cho thấy nan ô đâm xuyên cánh tay cháu bé. Ảnh: BVCC.

Ngay sau đó, bé H. nhanh chóng được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận định chiếc nan ô đâm xuyên vào phần mềm sát với đầu xương cánh tay của trẻ. Các bác sĩ đã rút nan ô ra khỏi cánh tay trẻ an toàn, đồng thời tiêm phòng bệnh uốn ván và thuốc kháng sinh chống khuẩn cho trẻ. Hiện tại, tình trạng bé ổn định, dự kiến bé sẽ được xuất viện trong 2- 3 ngày tới.

Qua trường hợp bệnh nhi trên, trao đổi với Dân trí, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên để trẻ em tự trông nhau, nhất là khi các bé còn quá nhỏ. Bên cạnh đó, để tránh những tai nạn đáng tiêc có thể xảy ra, các bậc phụ huynh cũng cần dạy con những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân.

Theo Đời sống Plus

Link gốc : http://doisongplus.vn/be-gai-6-thang-tuoi-bi-nan-o-dam-xuyen-canh-tay-110483-9.html

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn Lào Cai bé gái nan ô

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất