Thứ Ba , 14:36, Ngày 11/08/2020

Gia đình và pháp luật

Bắt sinh viên đội hộp giấy trên đầu: Trường Đại học ở Ấn Độ bị chỉ trích nặng nề

Quản lý của trường đại học này đã gửi lời xin lỗi và có lời giải thích ngay sau khi những bức ảnh này được công khai trên truyền thông.

Theo BBC đưa tin, vụ việc xảy ra tại trường Dự bị Đại học Bhagat ở thị trấn Haveri (Ấn Độ). Các sinh viên được yêu cầu đội hộp bằng giấy trên đầu để chống gian lận thi cử.

Theo đó, lớp được chia làm hai dãy bàn, mỗi bàn gồm 2 người. Hộp giấy các sinh viên đội được cắt ra mặt trước, bịt kín ba mặt còn lại để ngăn họ nhìn ngó xung quanh và sao chép bài từ người khác.

Nhà trường yêu cầu sinh viên đeo hộp giấy trên đầu.

Các bức ảnh được tải lên mạng và ngay lập tức đã được phát tán rộng rãi tại Ấn Độ. Biện pháp này của nhà trường đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội, và thậm chí các quan chức chính phủ cũng lên tiếng.

Ngay sau đó, ông M.B. Sateesh, người đứng đầu quản lý nhà trường đã công khai xin lỗi vì vụ việc, ông Satish nói rằng ông rất tiếc vì đã thử sử dụng kỹ thuật chống gian lận bất thường này.

Ông chia sẻ rằng trường chỉ thực hiện biện pháp này như một "thử nghiệm" sau khi nghe tới biện pháp này cũng được sử dụng ở các trường khác.

Quản lý của trường cho biết, ông nghe nói biện pháp này từng được sử dụng ở Munbai, Ấn Độ.

Ông cũng khẳng định các sinh viên không bị ép buộc đeo chiếc hộp, nó đã được thực hiện với sự đồng ý của sinh viên và thực tế họ đã mang theo hộp riêng của mình.

“Nhà trường không gây khó khăn cho bất kỳ sinh viên nào. Bạn có thể thấy trong bức ảnh một số sinh viên không đội hộp". Ông nói thêm, một số người đã bỏ hộp ra sau 15 - 20 phút và nhà trường đã đề nghị tất cả các sinh viên tháo hộp ra trong vòng 1 giờ.

Những hình ảnh lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại trường Bhagat để làm rõ sự việc.

Ông SC Peerjade - Phó Giám đốc Ủy ban Giáo dục dự bị Đại học địa phương nhận định: Đây là hành động "vô nhân đạo.

"Khi nhận được thông tin sự việc, tôi đã lập tức đến trường đại học trên và yêu cầu ban quản lý nhà trường ngừng ngay hành vi này. Tôi đang cân nhắc hình thức kỷ luật đối với nhà trường vì đã áp dụng biện pháp này".

Nguyễn Thúy (Theo BBC)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : thi cử quay cóp hộp giấy

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất