Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/03/2017 15:23 (GMT+7)

Bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón giả quy mô lớn ở Lâm Đồng

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công nhân đang tự ý đấu trộn các loại phân bón hóa học giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngày 24/3, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này tích cực điều tra vụ sản xuất phân bón giả tại kho hàng mang tên Bằng Hà (thôn 3, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, ngày 20/3, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Di Linh bắt quả tang các công nhân tại kho hàng Bằng Hà đang tự ý đấu trộn các loại phân bón hóa học như: Ammonium sunphate, M.A.P, Kali Mop và D.A.P (nguồn gốc Trung Quốc) có khối lượng 24.650kg thành phân bón thành phẩm NPK+TE cao cấp.

Sau khi được đấu trộn, loại phân bón giả này được các công nhân đóng vào bao bì mang nhãn hiệu công ty Cổ phần phân bón Đức Việt rồi đem đi tiêu thụ.

Kho hàng được bà Luyến thuê để sản xuất phân bón giả (Ảnh: CTV)

Được biết, người đứng đầu cơ sở sản xuất phân bón giả này là bà Trần Thị Luyến (SN 1975, ngụ thôn 11, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Sau thời gian móc nối, nắm bắt được công thức làm phân bón giả, đối tượng này đã thuê kho hàng mang tên Bằng Hà, tại thôn 3, xã Hòa Ninh để thực hiện việc làm giả nói trên.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 425 bao phân bón giả thành phẩm NPK với tổng trọng lượng 21.250kg.

Ngoài ra, tại đây đang có 1 lượng phân bón đấu trộn chưa đóng bao, một lượng lớn bao bì cùng nhiều công cụ dùng để đấu trộn phân bón gồm: 1 cân điện tử, 1 máy đóng bao, xẻng và con dấu dùng để in ngày tháng sản xuất…

Được biết, trong nhiều năm qua, tại các tỉnh Tây Nguyên liên tục phát hiện các loại phân bón giả. Nhiều nông dân cho biết phân bón giả không chỉ ảnh hưởng đến năng suất cây trồng mà còn làm đất xấu đi, khó cải tạo trong nhiều năm.

Hà Nguyễn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới