Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 12/04/2018 08:15 (GMT+7)

Bắt khẩn cấp trưởng công an xã nhận tiền 'chạy án'

Trưởng công an xã ở tỉnh Đắk Nông vừa bị bắt khẩn cấp vì bị cáo buộc nhận hàng trăm triệu đồng để chạy án cho một người phụ nữ bị tòa tuyên phạt 8 năm tù nhưng sau đó chiếm đoạt.

Ngày 11/4, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp một trưởng công an xã có hành vi nhận hàng trăm triệu đồng của một phụ nữ để chạy giảm án.

Theo đó, ông Trần Xuân Trưởng - 36 tuổi, trưởng công an xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp) - bị cảnh sát điều tra công an tỉnh bắt khẩn để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

UBND xã Nhân Cơ, nơi ông Trưởng công tác

Thông tin ban đầu, nữ bị án tên T. (trú thôn 8, xã Nhân Cơ) bị TAND tỉnh tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong khi chờ lệnh thi hành án, bà T. bị bệnh.

Quá trình chữa bệnh, ông Trưởng nhận hàng trăm triệu đồng của người này với lời hứa chạy giảm án. Sau khi giao tiền, bà T. phát hiện ông Trưởng lừa đảo nên làm đơn tố cáo.

Liên quan đến vụ việc, đại diện lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ xác nhận, ông Trưởng bị bắt vào ngày 7/4, để điều tra hành vi chạy án cho một người phụ nữ vừa bị tòa án nhân dân tỉnh phạt 8 năm tù về tội lừa đảo.

"Công an tỉnh vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp và chưa có quyết định khởi tố cho nên Đảng ủy và UBND xã chưa có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Trường. Về vụ việc thì cần phải có kết luận chính thức của cơ quan điều tra", một lãnh đạo UBND xã nói.

Hiện Đảng ủy xã Nhân Cơ đã họp và thống nhất bàn giao công việc của ông Trần Xuân Trưởng cho một Phó Công an xã phụ trách.

Theo Tiêu Dùng

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.