Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/10/2021 15:07 (GMT+7)

Bất động sản ở những tỉnh nào có khả năng “sôi động” trở lại dịp cuối năm nay?

Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc là 7 thị trường bất động sản được các chuyên gia dự đoán có khả năng sớm sôi động trở lại.

Nhận định chung về thị trường nhà ở quý III năm nay, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, trong đó có ngành bất động sản.

Bất động sản ở những tỉnh nào có khả năng “sôi động” trở lại dịp cuối năm nay? - Ảnh 1.
Thanh Hóa là một trong 7 thị trường bất động sản được dự đoán sẽ "sôi động" trở lại vào dịp cuối năm.

Hầu hết dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện.

Hoạt động giao dịch mua - bán bất động sản trên thị trường cũng bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận... Trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch.

Tuy nhiên theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, do cầu vẫn duy trì mạnh và sự nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bán hàng trong tình hình mới của các sàn nên mặc dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng nhưng số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt.

Toàn bộ nguồn cung trên thị trường bất động sản đa phần hàng tồn từ các quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, do nguồn cung trên thị trường vẫn không có nhiều cải thiện, các dự án đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư (số lượng là rất lớn) chắc chắn vẫn gặp nhiều khó khăn chưa thể tham gia thị trường. Nguồn cung đất nền trên thị trường phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Về giá bất động sản, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh, vẫn giữ giá như đầu quý II năm nay chắc chắn sẽ có tỷ lệ hấp thụ thấp.

Về tỷ lệ hấp thụ, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng trên toàn thị trường dự báo đạt trên 40%. Thị trường bất động sản ở những địa phương có khả năng sôi động sớm gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm
Căn hộ giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình khó có khả năng sở hữu. Các chuyên gia dự báo, tình trạng này có thể kéo dài hết Quý I/2022.
Đón sóng “hộ chiếu vắc xin”, đầu tư vào đâu chắc thắng?
Hộ chiếu vắc xin đang là “tấm thẻ xanh” để đón làn sóng khách quốc tế, Phú Quốc bắt đầu thí điểm mở cửa du lịch từ tháng 11 tới. Ngay từ lúc này, nhà đầu tư đã nhanh chân đón sóng đầu tư căn hộ du lịch VinHolidays nằm giữa tâm điểm Phú Quốc United Center.
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.