Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 08/06/2021 14:10 (GMT+7)

Bảo vệ bệnh viện lừa đảo tinh vi, tự tay làm phẫu thuật phức tạp: Bệnh nhân tử vong

Vụ việc ở Pakistan đã làm nhiều người sốc vì nạn lừa đảo ở bệnh viện nước này.

Nhà chức trách Pakistan đã buộc tội một cựu nhân viên bảo vệ tội mạo danh bác sĩ tại một bệnh viện ở Lahore. Được biết, người này bị cáo buộc phẫu thuật cho một phụ nữ lớn tuổi và bệnh nhân sau đó đã chết.

Bảo vệ bệnh viện lừa đảo tinh vi, tự tay làm phẫu thuật phức tạp: Bệnh nhân tử vong

Theo cảnh sát, nạn nhân là bà Shameema Begum, 80 tuổi, đã đến bệnh viện công Mayo để điều trị vết thương ở lưng. Lúc này, Muhammad Waheed Butt, một cựu nhân viên bảo vệ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho bà và đưa bệnh nhân về nhà, các quan chức cho biết.

"Người bảo vệ đã bị buộc tội và đang bị cảnh sát giam giữ", Ali Safdar, người phát ngôn của cảnh sát Lahore, nói với AFP. "Butt đã đóng giả như một bác sĩ và cũng đã đến nhà thăm khám cho những bệnh nhân khác trước đây".

Các nhà chức trách cho biết Butt từng là nhân viên bảo vệ tại bệnh viện cho đến khi ông ta bị sa thải vì cố tống tiền bệnh nhân cách đây 2 năm. Nhưng dường như "ngựa quen đường cũ", người này quay lại và quyết định thử sức với y học. Butt đã tiến hành phẫu thuật cho người phụ nữ trong phòng mổ với sự hiện diện của một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn - một quan chức bệnh viện giấu tên nói với AFP.

"Chúng tôi không thể theo kịp những gì các bác sĩ và mọi người đang làm. Đó là một bệnh viện lớn", quan chức này nói.

Hiện không rõ cựu bảo vệ đã thực hiện phẫu thuật theo hình thức nào, nhưng Butt cho biết đã thu tiền phẫu thuật và còn đến nhà bệnh nhân 2 lần.

Tình trạng của bà Begum xấu đi sau cuộc phẫu thuật và cuối cùng gia đình đã đưa bà trở lại bệnh viện, lúc này họ phát hiện ra hành vi của tên bác sĩ giả. Bà Begum vẫn còn sống khi Butt bị buộc tội thực hiện một cuộc phẫu thuật không cần thiết.

Thi thể của bà đang được tổ chức khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân cái chết.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ mạo danh cố gắng kiếm tiền tại một bệnh viện công trong thành phố.

Tháng trước, một người đàn ông đã bị bắt vì đóng giả bác sĩ và tống tiền bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Lahore. Trong một trường hợp khác, một phụ nữ đã đóng giả bác sĩ phẫu thuật thần kinh trong vài tháng tại Bệnh viện Dịch vụ Lahore vào năm 2016.

Cùng chuyên mục

Tin mới