Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 23/06/2016 10:44 (GMT+7)

Báo nước ngoài viết về vụ nói tiếng Anh kém cỏi của Hoa hậu Thu Vũ

Một số trang tin của Philippines đã có những bài viết chia sẻ và cảm thông trước khả năng nói tiếng Anh của Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ.

Hoa hậu Thu Vũ.

Hoa hậu Thu Vũ.

Trang Manila Chanel của Philipines vừa đăng tải bài viết bênh vực Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh khiến người nghe không hiểu.

Theo đó, trong đêm chung kết cuộc thi Mister International 2015, Hoa hậu Đông Nam Á Vũ Trần Triều Thu vinh dự được mời làm giám khảo cuộc thi và có nhiệm vụ đặt câu hỏi cho thí sinh người Hàn Quốc.

Câu hỏi của Thu Vũ đưa ra cho thí sinh có nội dung: “What do you think is the essence of winning this pageant?" (tạm dịch: Bạn nghĩ ý nghĩa của việc chiến thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?).

Hoa hậu Thu Vũ đọc câu hỏi cho thí sinh người Hàn Quốc.

Hoa hậu Thu Vũ đọc câu hỏi cho thí sinh người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khi Hoa hậu Đông Nam Á 2014 đọc câu hỏi bằng tiếng Anh, cả khán phòng dường như không mấy ai hiểu. Từ MC đến thí sinh và khán giả đều ngơ ngác vì không hiểu gì. MC đã đề nghị Thu Vũ nhắc lại câu hỏi 1 lần nữa, song, sự việc trên vẫn lặp lại, lúc này cả khán phòng rộ lên tiếng cười ồ. Cuối cùng, một thành viên khác của ban giám khảo phải thay Thu Vũ đọc lại câu hỏi, trong khi người đẹp Việt Nam tỏ ra vô cùng ngượng ngùng.

Được biết, clip được đăng tải bởi thành viên Jessix Resuello Sia (Philippines). Và, ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng triệu lượt chia sẻ, thích và bình luận. Trong đó đa số là những ý kiến “ném đá”, cười nhạo Thu Vũ.

Trước sự việc trên, trang tin Manila Chanel của Philippines đã có bài viết bênh vực Hoa hậu Đông Nam Á 2014, bài viết có tiêu đề: "Tại sao mọi người lại phân biệt đối xử như vậy? Khả năng nói tiếng Anh của một giám khảo đang trở thành câu chuyện để bàn tán ở Philippines”.

Đặc biệt, khi bài viết này được chia sẻ lên fanpage họ còn cố tình viết sai ngữ pháp để xem phản ứng của độc giả.

Khi được đưa lên fanpage, tiêu đề bài viết đã được cố tình viết sai.

Khi được đưa lên fanpage, tiêu đề bài viết đã được cố tình viết sai.

1

Tiêu đề gốc của bài viết

Trang này viết: "Khi bạn kéo xuống khu vực bình luận, nhiều người chê cười bởi giám khảo không thể phát âm chính xác câu hỏi, chủ yếu là cư dân mạng Philippines. Vị giám khảo trong clip là Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ. Cô ấy đặt câu hỏi cho thí sinh Sang-Jin Lee".

Trang Manila Chanel nhận xét, lý do khiến Hoa hậu Thu Vũ nói mà mọi người không hiểu là do giọng của cô quá mỏng, cộng với phát âm không chuẩn: “Việc Thu Vũ nói tiếng Anh không tốt cũng dễ hiểu. Cô ấy đến từ Việt Nam và tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính ở đất nước họ. Thật may mắn là giám khảo Vice Ganda đã ở đó để giúp cô ấy".

Kết bài, tác giả đã viết: "Nếu bạn gặp tình huống tương tự, đừng cười người nói tiếng Anh không tốt, hãy giúp họ."

Minh Trí/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới