Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 21/10/2018 08:02 (GMT+7)

Bảo đảm công tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật

Vào ngày 19/10/2018, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Công tác chỉ đạo tuyến năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện đề án 1816 và công tác chuyển tuyến giữa các bệnh viện trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội nghị Giao ban tuyến năm 2018.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Công tác chỉ đạo tuyến là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động chuyên môn tại bệnh viện.

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ luôn nỗ lực hỗ trợ phối hợp với các đơn vị để cùng nhau phát triển vững mạnh.

Hội nghị lần này là dịp để các bác sĩ trong lĩnh vực sản phụ khoa của bệnh viện cũng như các đơn vị tuyến dưới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành sản khoa một cách tốt nhất.

Hội nghị Công tác chỉ đạo tuyến năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Trong năm 2018, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã đầu tư trang bị những thiết bị hiện đại và triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến của y học như: Điều trị sa tạng chậu bằng đặt mảnh ghép tổng hợp; Đặt vòng Pessary; Đo EEG sơ sinh; Bơm surfactant bằng kỹ thuật LISA góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, giảm thiểu tổn thương trong phẫu thuật, rút ngắn thời gian điều trị, sớm phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Bà Phan Thị Thu Ngân - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị Giao ban tuyến năm 2018.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, bệnh viện sẽ tổ chức thực hiện tốt quy trình khám, chữa bệnh; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn; dự kiến triển khai các chuyên khoa kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong nhiều lĩnh vực.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã ghi nhận những ý kiến của bà Phan Thị Thu Ngân - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Y tế thành phố Cần Thơ. 

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

MDRT Lâm Thuận: Đi tìm thành công từ kiến thức và cả trái tim
Xuất phát là một tay ngang, Lâm Thuận – Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao tại Dai-ichi đã xuất sắc chinh phục danh hiệu MDRT chỉ trong năm tháng. Với chị, để thành công không chỉ cần một cái đầu lạnh, mà còn cần cả trái tim thấu hiểu sự nhân văn trong nghề.

Tin mới