Thứ Hai , 20:10, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bà Yến Ba Vàng xuất hiện diễu hành đường phố

Bà Phạm Thị Yến cùng nhiều người khác trong đoàn Phật tử chùa Ba Vàng diễu hành đường phố, biểu diễn văn nghệ trước nghi vấn mất tích.

Ngày 12/5/2019, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bà Phạm Thị Yến (người từng khiến dư luận bức xúc vì những lý giải nguyên dân dẫn đến cái chết của nữ sinh giao gà ở Điện Biên) dẫn đầu đoàn Phật tử chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) diễu hành qua nhiều khu phố tại TP. Uông Bí và thoải mái biểu diễn văn nghệ.

Bà Yến (người mặc áo đỏ) vui vẻ biểu diễn văn nghệ tại TP. Uông Bí, Quảng Ninh mừng Đại lễ Vesak 2019.

Trong phần diễu hành và biểu diễn văn nghệ, bà Yến mặc áo đỏ, với khuôn mặt rạng rỡ.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, không rõ bà Yến đang ở đâu, chính vì thế gặp khó khăn trong việc kiểm tra những phát ngôn của người phụ nữ này liên quan đến những vấn đề Phật giáo gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí xác nhận với tờ Tri thức trẻ, bà Yến có mặt tham dự diễu hành và biểu diễn văn nghệ cùng với đoàn Phật tử chùa Ba Vàng vào ngày 12/5.

Buổi diễu hành xuất phát từ chùa Ba Vàng và đi qua nhiều khu vực trung tâm của TP. Uông Bí, cuối cùng tham dự văn nghệ tại chùa Ba Vàng.

"Bà Phạm Thị Yến không lưu trú, không giảng tại chùa Ba Vàng còn ngày hôm qua, chùa có tổ chức lễ Phật đản nên bà này có tham gia, xuất hiện, nhưng không quá 24h và sau đó đi về. Đây là quyền tự do đi lại của công dân, không bị cấm", ông Hà nói.

Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết thêm, hiện tại cơ quan chức năng đang kiểm tra tạm trú, tạm vắng hàng ngày tại chùa Ba Vàng và không cho phép bà Phạm Thị Yến được tạm trú tại đây.

Vị này cho hay, lãnh đạo TP hiện chưa kiểm tra chính xác được nơi cư trú của bà Yến. Ông nói, theo báo cáo của công an, bà Yến không ở nhà theo địa chỉ thường trú tại Hạ Long mà ở nhà của các bạn hữu và mỗi lúc ở một nơi.

Vào ngày 7/5/2019, bà Yến tiếp tục xuất hiện trong đoạn băng ghi hình thuyết giảng về các vấn đề liên quan đến Phật giáo, đoạn băng này được đăng tải trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng TP. Uông Bí đã làm việc với trụ trì chùa Ba Vàng đề việc này. Tuy nhiên, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định, bà Yến không có mặt ở chùa nên buổi thuyết giảng đó cũng không phải thực hiện từ chùa Ba Vàng.

Bà Yến dẫn đầu đoàn phật tử chùa Ba Vàng, Quảng Ninh trong Đại lễ Vesak 2019.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, bà Yến không có ở chùa Ba Vàng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa.

Liên quan đến vụ việc bà Yến lý giải nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái giao gà ở Điện Biên khiến dư luận bức xúc, người phụ này từng liên hệ với người thân của nạn nhân gửi lời xin lỗi và hẹn trong vòng một tuần sẽ lên gặp trực tiếp gia đình.

Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, người thân của cô gái giao gà bị sát hại vẫn không thấy bà Yến đến gặp, đồng thời người phụ nữ này cũng không liên hệ nói nguyên nhân vì sao lại "thất hứa".

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : chùa Ba Vàng biểu diễn Phạm Thị Yến đại lễ Vesak 2019

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất