Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/08/2021 16:27 (GMT+7)

Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch

Những người nông dân ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cùng nhau gom góp các loại nông sản, dầu ăn, trứng, gạo... để gửi chút ân tình đến những người dân Đà Nẵng đang trong khu phong toả.

Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch

Ngày 10/8, ông Phan Xuân Chiến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, 7 chuyến xe chở hàng chục tấn nông sản cùng với gạo, nước mắm, dầu ăn… từ Quảng Nam ra Đà Nẵng để hỗ trợ cho bà con vùng phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà.

Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 1.
Ông Chiến cho biết ,số hàng này là do UBND huyện Đại Lộc vận động bà con nhân dân đóng góp nông sản. Trong khoảng 1 tuần đã nhận được khoảng 30 tấn hàng, trong đó 5 tấn gạo và 25 tấn rau củ quả, thực phẩm...
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 2.
Những món quà quê của người dân Đại Lộc với tấm lòng cùng chung tay với người dân Đà Nẵng đang bị phong toả do Covid-19.
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 3.
Những bó rau, quả dưa được gom gọn gàng trong từng bao ni lông...
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 4.
Quả bầu, quả bí, trái cà cũng được người dân Đại Lộc gửi đến nhân dân Đà Nẵng. Tất cả số thực phẩm này đều do người dân Đại Lộc thu hoạch tại các vườn, ruộng của gia đình.
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 5.
7 chuyến xe với 30 tấn lương thực, thực phẩm có mặt tại Trung tâm Văn hóa & Thể thao quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để bàn giao cho địa phương.
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 6.
Chính quyền quận Sơn Trà tổ chức tiếp nhận và đưa đến các tổ dân phố. Các tổ dân phố sẽ phân chia đều cho người dân trong vùng phong toả cứng. Quận Sơn Trà hiện đang phong toả 5 phường với hàng chục nghìn hộ dân do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ân tình Quảng Nam - Đà Nẵng, trái bầu, trái bí đến tận tay người dân vùng dịch - Ảnh 7.
"UBND huyện Đại Lộc sẽ tiếp tục vận động bà con quyên góp nông sản để thời gian tới ủng hộ người dân Đà Nẵng", ông Phan Xuân Chiến cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới