Thứ Năm , 04:41, Ngày 22/10/2020

Gia đình và pháp luật

An Giang: Cây Cầu Tre dài nhất Việt Nam đón bằng công nhận kỷ lục Việt Nam

Sáng 15/1/2020, tại TP. Long Xuyên, Sở NN&PTNT An Giang và Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho rừng tràm Trà Sư, khu rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam; cây cầu Tre dài nhất Việt Nam.

Rừng Tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Khu rừng rộng  845 ha trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và 1 phần của xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú (An Giang).

Độc đáo cây Cầu Tre bắt “xuyên” rừng dài nhất Việt Nam.

Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho cả vùng Bảy Núi. Có hàng ngàn cá thể, quần thể chim, cá, loài lưỡng cư, loài bò sát và côn trùng quý hiếm nằm trong sách đỏ sinh sống trong rừng. Năm 2003, Bộ NN&PTNT đã đồng ý với đề xuất của  UBND tỉnh An Giang xây dựng Rừng tràm Trà Sư trở thành Khu bảo tồn thiên nhiên để mọi người đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

Đến năm 2017, theo chủ trương xã hội hóa ngành du lịch, UBND tỉnh An Giang đã đồng ý giao cho Công ty cổ phần du lịch An Giang thuê 160 ha cảnh quan môi trường rừng Tràm Trà Sư làm du lịch. Doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để tạo “chiếc áo mới” như: khu cầu tàu trung tâm, sân ngắm chim, công viên hoa, bè hoa, dịch vụ ăn uống, quầy đặc sản An Giang...

Rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam; Cây Cầu Tre vạn bước đón nhận bằng kỷ lục Việt Nam.

Điểm nhấn cho toàn bộ khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư là “Cây Cầu tre vạn bước” có tổng chiều dài trên 10km, kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Giai đoạn 1, có chiều dài gần 4 km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, đã được đưa vào sử dụng 1/1/2020. Giai đoạn 2, có chiều dài khoảng 6km, sẽ được đưa vào sử dụng nhân ngày giải phóng hoàn Miền Nam 30/4.

Cây cầu tre đưa vào sử dụng đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu rừng tràm Trà Sư, qua đó, thu hút sự quan tâm của du khách nhất là khách quốc tế vì tính độc đáo và nét duyên dáng của công trình. Không chỉ vậy, cây cầu tre được cách điệu tựa “Rồng trúc bạch” mang lại một cảm giác thích thú cho du khách khi khám phá “Bảo tàng Tràm nhiệt đới”.

Năm 2019, đã có trên 200.000 du khách đến với Trà Sư. “Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng Tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam” đã được xác lập kỷ lục tạo thêm điểm du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch An Giang không ngừng phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những nơi “đáng đến” trong hành trình du xuân vùng Bảy Núi vào những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

Đăng Khôi

Tags : an giang kỷ lục cây cầu tre

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất