Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 12/01/2021 15:29 (GMT+7)

Ai là 'trùm' thực sự bảo kê dịch vụ hoả táng ở Nam Định?

Tiếp tục tìm hiểu sâu về những lùm xùm, cũng như việc bảo kê bất lương tại đài hoá thân Thanh Bình liên quan đến công ty TNHH MTV Dịch vụ tang lễ Trường Dương...

Trao đổi với phóng viên Luật sư Việt Nam Online, anh T.T.K Chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tỉnh Nam Định về việc sau khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định bắt được những đối tượng được cho là người đứng sau bảo kê thu tiền của các cơ sở trên địa bàn, cũng như xảy ra việc hàng loạt công nhân bất ngờ nghỉ việc tại đài hoá thân Thanh Bình, Nam Định, anh K. cho hay, những đối tượng trên chỉ là những con "tốt thí".

tm-img-alt

"Những đối tượng trên chỉ là những con tốt thí, được chỉ đạo đi thu tiền bảo kê, câu hỏi mà chúng tôi muốn biết ở đây, ai là người đứng sau chỉ đạo bọn chúng? ai là người cho chúng đi thu tiền?, tôi nghĩ người đó chưa lộ diện", anh K. nói.

Người chủ cơ sở dịch vụ tang lễ cũng kể lại: "ông Thuỷ bảo chính bà Quy là người ký quyết định cho ông Thuỷ thu 5,5 triệu đồng trên một ca, nên ông Thuỷ không sợ. Ông Thuỷ cũng chính là Giám đốc điều hành đài hoá thân Thanh Bình". Khi phóng viên đặt ra câu hỏi bà Quy là ai, anh K. bật mí: "Bà Quy chính là Tổng Giám đốc công ty Hoàng Long, cũng là người có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với ông Giao, Chủ tịch HĐQT công ty Hoàng Long".

Một thông tin liên quan về mối quan hệ giữa bà Tuyết và ông Thuỷ, theo tìm hiểu của phóng viên, bà Phạm Thị Ánh Tuyết chính là Giám đốc công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương và cũng chính là vợ ông Thuỷ Giám đốc điều hành đài hoá thân Thanh Bình thuộc công ty công ty Hoàng Long.

Với tất cả những thông tin trên, câu hỏi được đặt ra, bà Quy, vợ chồng ông Thuỷ, bà Tuyết có mối liên kết hay không trong đường dây thu tiền nâng giá hoả thiêu một cách vô lý của công ty Trường Dương từ 4,3 triệu đồng lên 5,5 triệu đồng?

Có lẽ câu hỏi này phải chờ những phản hồi tiếp theo từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định.

tm-img-alt
Số tiền trục lợi của việc bảo kê tại đài hoá thân Thanh Bình, Nam Định có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Luật sư Việt Nam Online đã đưa tin hàng loạt các dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định đã phản ánh công ty Trường Dương là đại lý độc quyền tại tỉnh Nam Định của công ty Hoàng Long, nhận dịch vụ phục vụ hỏa táng cho người qua đời đã nâng giá dịch vụ hoả táng cao hơn 1,5 đến 2 triệu đồng trên một ca.

Sau khi có những phản ánh từ cơ quan báo chí, ngày 28/4 UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ thông tin công ty TNHH Một thành viên dịch vụ tang lễ Trường Dương (có địa chỉ 496 tại đường Giải Phóng, thành phố Nam Định) có hành vi bảo kê, trục lợi từ hoạt động hỏa táng trên địa bàn tỉnh này.

Đến ngày 05/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực); Trần Xuân Hà (47 tuổi, đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định), cùng tỉnh Nam Định, để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản về vụ việc bảo kê hoả táng tại Nam Định.

Trong khi đó đối tượng Bùi Hải Quang là em rể ông Thuỷ, Giám đốc điều hành đài hoá thân Thanh Bình, Nam Định.

Tiếp đó ngày 08/5 ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT công ty Dịch vụ tang lễ Hoàng Long cho biết, gần 40 nhân viên công ty tự ý nghỉ việc nên hoạt động tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (thuộc công ty Hoàng Long) phải tạm dừng.

Cùng chuyên mục

Tin mới