Thứ Ba , 23:46, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

4 tiên dược rẻ ngừa giúp chống lại bệnh thiếu máu

Bạn hãy bổ sung ngay những thực phẩm rẻ tiền dễ kiếm ngừa thiếu máu hiệu quả nhất dưới đây để luôn luôn khỏe mạnh.

Rau bina

Rau bina không chỉ là một nguồn giàu chất sắt, nó còn chứa chất xơ, vitamin A, B9, C và E, canxi, beta-carotene và vitamin C. Vì vậy, bạn không cần phải sử dụng thêm thực phẩm có vitamin C để hấp thụ tất cả các chất sắt trong rau bina. Một nửa cốc rau bina luộc phục vụ sẽ đáp ứng 20% RDA của một người phụ nữ về lượng sắt.

Củ dền/củ cải đường

Củ cải đường được biết đến là loại thực phẩm rất có hiệu quả giúp chống bệnh thiếu máu. Nó có nhiều chất sắt, giúp phục hồi các hồng cầu. Một khi hồng cầu được kích hoạt thì sẽ oxy đến các bộ phận của cơ thể tăng lên. Thêm củ cải đường vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp chống lại bệnh thiếu máu.

Thịt đỏ

Thịt đỏ như thịt bò và thịt lợn, có chứa một lượng lớn chất sắt heme (chất sắt từ động vật) mà cơ thể dễ dàng hấp thu sắt hơn các loại thực phẩm chứa sắt không heme (chất sắt từ thực vật).

Cà chua

Cũng giống như rau bina, cà chua có chứa nhiều sắt và vitamin C. Vitamin C cho phép cơ thể hấp thụ tối đa chất sắt. Bạn nên uống một cốc nước ép cà chua tươi ít nhất một lần một ngày để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài vitamin C và sắt, cà chua còn chứa vitamin E và beta carotene. Những chất dinh dưỡng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính, giúp làm đẹp cho da và tóc.

An An

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm sức khỏe lợi ích tác dụng thiếu máu

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất