Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/09/2021 20:42 (GMT+7)

20 học sinh, giáo viên mắc Covid-19 ở Hà Nam đều là bạn học cùng lớp, có yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau

Theo CDC tỉnh Hà Nam, tất cả các học sinh mắc Covid-19 là bạn học cùng lớp, hàng ngày đi học theo lịch, có yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau.

Chiều ngày 22/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 thông qua việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time PCR.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ: Hoàng Hải.

Đáng chú ý, tất cả 20 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận đều là giáo viên và học sinh. Trong đó, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Phủ Lý, ghi nhận 1 giáo viên và 2 học sinh lớp 5. Tại Trường THCS Trần Quốc Toản ghi nhận 1 giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh lớp 7.

Theo CDC tỉnh Hà Nam, tất cả các học sinh là bạn học cùng lớp, hàng ngày đi học theo lịch, có yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau.

Chiều 22/9, thông tin trên Tiền Phong, ông Tạ Văn Thao, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam xác nhận trên địa bàn đã phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến học sinh, giáo viên. Tất cả học sinh, giáo viên mắc Covid-19 đều ở TP Phủ Lý.

Hiện nay, cơ quan Y tế đã phối hợp với cơ sở giáo dục rà soát được nhiều F1, F2 liên quan và thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm đối với giáo viên, học sinh các trường học. "Kết quả xét nghiệm được cập nhật liên tục theo giờ, do đó số lượng học sinh, giáo viên liên quan Covid-19 có thể còn thay đổi", ông Thao nói.

Riêng theo báo cáo của Phòng GD-ĐT TP Phủ Lý, đến hết ngày hôm qua 21/9, trên địa bàn TP đã có 5 học sinh F0, 133 học sinh diện F1 và 1 giáo viên F0, 24 giáo viên diện F1. Riêng ngày hôm qua phát sinh 4 người, gồm 1 giáo viên và 3 học sinh.

Sau khi phát hiện 1 số ca mắc mới, sáng 21/9, ông Tạ Văn Thao cho biết, toàn bộ học sinh các cấp đã tạm dừng đến trường 1 tuần cho đến khi có thông báo mới.

"Khi dừng đến trường học trực tiếp, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường chuyển sang dạy trực tuyến. Về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên giáo viên, học sinh không bị động, không gặp khó khăn", ông Thao nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi xuất hiện các chùm lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, trường học và doanh nghiệp chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, từ 6h ngày 22/9, TP. Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

Trong đêm 21/9, 300 cán bộ, nhân viên y tế từ Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình đã đến hỗ trợ Hà Nam triển khai lấy mẫu xét nghiệm thần tốc tại TP. Phủ Lý.

Từ ngày 19/9, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, gồm hai vợ chồng trú tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân và 1 trường hợp tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý.

Đến ngày 21/9, kết quả xét nghiệm sàng lọc của CDC Hà Nam đã phát hiện thêm một số người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có nhiều trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại Khu công nghiệp Châu Sơn.

Trong ngày 21/9, ngành y tế tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở 5 phường của thành phố Phủ Lý gồm: Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung.

Cùng chuyên mục

Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.