Thứ Hai , 03:20, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Xuất hiện mai bonsai 'mini' hút khách dịp Tết Mậu Tuất

Trên thị trường Tết Mậu Tuất 2018 xuất hiện nhiều loại cây cảnh tí hon độc đáo, được tỉa kiểu cách khiến khách hàng mê mẩn.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết nguyên đán, nhiều người dân Sài Gòn hối hả đến chợ để tìm mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh về trưng Tết.

Trên phố Sài Gòn xuất hiện mai bonsai "tí hon" được chào bán với giá từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng khiến người dân Sài Gòn thích thú. 

Những cây mai nhỏ được trồng trong chậu hình cún cưng được bán với giá 800.000 đồng/chậu.

Những cây mai "tí hon" có chiều cao khoảng 50cm, được uốn lượn nhiều tư thế khác nhau.

Tuy thân hình nhỏ nhưng mai bonsai có nhiều nụ, lộc lá và để hút khách những cây mai đầy nụ được trang trí thêm lời chúc Tết.

Ngoài những cây mai bonsai "tí hon" được bày bán còn xuất hiện nhiều mai bonsai cổ thụ với giá bán khá cao.

Anh Hoàn (chủ bán mai) cho biết, đối với dòng mai bonsai cổ này chủ yếu phục vụ cho các đại gia có điều kiện, mua để biếu, tặng làm quà.

Chơi mai bonsai cần thời gian, kiên nhẫn còn đắt hay rẻ phụ thuộc vào tuổi mai, độ cằn cỗi và đặc biệt là dáng thế của nó. Càng độc, lạ, dị biệt, cổ thụ thì càng đắt.  

"Trong Tết năm nay, tôi bán gần 400 chậu mai bonsai cổ thụ, có tuổi đời từ 70 đến 80 năm, có những cây mai lên đến cả 100 tuổi; giá bán dao động từ 30 đến 80 triệu đồng, nhiều cây có giá lên đến 300 triệu đồng", anh Hoàng nói.

Cũng theo anh Hoàng, năm nay, do thời tiết diễn biến bất thường nên tỷ lệ hoa bung nụ chỉ đạt khoảng 80% giảm 10% so với năm ngoái. Vì vậy lượng tiêu thu hoa mai trong dịp Tết nguyên đán năm nay hơi chậm.

Theo Tiêu Dùng

Tags : cây cảnh bonsai Tết Mậu Tuất

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất