Thứ Tư , 00:25, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ nữ sinh lớp 8 có bầu: Nam giáo viên xin 'giải quyết tình cảm'

Thầy giáo này đã thừa nhận "quan hệ" với nữ sinh và "xin giải quyết tình cảm", không đưa ra pháp luật nhưng không được gia đình nữ sinh đồng ý.

Vài ngày gần đây, dư luận dấy lên thông tin gia đình học sinh H.T.H. (13 tuổi), học sinh lớp 8 của Trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) làm đơn tố cáo thầy giáo cùng trường có hành vi dụ dỗ, "quan hệ" khiến con mình mang thai.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi sự việc bị phát giác, vị thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và "xin giải quyết tình cảm", không đưa ra pháp luật. Bức xúc trước sự việc, gia đình đã đưa H. đến cơ quan chức năng trình báo. Biết sự việc, thầy A. đã cùng gia đình đến xin lỗi nữ sinh H. nhưng không được đồng ý. Chưa dừng lại, người thân thầy A. còn đề nghị đưa cho gia đình H. số tiền 300 triệu đồng mong được giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm chứ không đưa ra pháp luật.

Sáng 23/4, trao đổi với báo chí, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, cơ quan chức năng huyện đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc này. Hiện tại, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp tối 22/4.

Bên cạnh đó, huyện Bảo Yên cũng giao nhiệm vụ cho công an điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định.

Cũng trong sáng 23/4, cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H.T.H. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, người bị tố cáo sẽ bị khởi tố ngay.

Theo đơn tố cáo, gia đình em H.T.H. (13 tuổi, học sinh lớp 8) đã tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt A. công tác tại Trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có hành vi "hiếp dâm" em H..

Cụ thể, thầy giáo này đã mua cho em H. một chiếc điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy này nhiều lần dụ dỗ em H. quan hệ tình dục.

Đến ngày 22/4, thấy em H. có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi thì H. đã kể lại toàn bộ sự việc. H. nói rằng thầy giáo doạ không được nói chuyện này với bất kỳ ai.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa H. đi siêu âm và kết quả là em đã mang thai 12 tuần. Đồng thời, gia đình cũng đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Kết quả siêu âm của nữ sinh H. Ảnh: NNVN.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em H. thuộc diện khó khăn của xã Thượng Hà. Bố em đã mất, hiện em sống cùng người mẹ bị câm điếc và một người anh trai (21 tuổi). Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên cho hay, hiện chưa rõ, em vẫn đi học bình thường hay đang nghỉ ở nhà, tình trạng tâm lý và sức khỏe của em có ổn định hay không.

Thông tin về người thầy giáo bị tố cáo, lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Bảo Yên cho biết, thầy giáo N.V.A về công tác tại trường ở xã Thượng Hà đã hơn 5 năm và chuyên giảng dạy bộ môn Toán - Tin. Trong kỳ thi mới đây, thầy V.A. đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong quá trình công tác, thầy giáo này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa có điều tiếng. Thầy giáo năm nay 40 tuổi đã lập gia đình, có hai con nhỏ, vợ cũng đang công tác tại một trường học trên địa bàn huyện.

Thu Trang (Theo Đời sống & Pháp lý/NĐT)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : nữ sinh hiếp dâm thầy giáo mang bầu Lào Cai

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất