Thứ Tư , 21:06, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ học sinh bị đánh nhập viện ở Nghệ An: Cô giáo bị tố gian dối

Sự việc 25/27 em học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bị cô giáo chủ nhiệm đánh, khiến 1 em phải nhập viện, nhiều học sinh và phụ huynh còn tố cô này gian dối.

Như tin đã đưa, ngày 15/3, khi trả bài kiểm tra giữa kỳ, kết quả 25/27 em học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bị điểm kém, cô Quang Thị H. (giáo viên chủ nhiệm) đã gọi từng em lên bục giảng, rồi dùng tay và thước đánh vào đầu các em, trong đó có 1 em phải nhập viện điều trị.

Điều đáng nói, đánh học sinh xong, cô H. còn đe doạ những em này, ép không được nói lại với phụ huynh. Tuy nhiên, tối về, một số học sinh có biểu hiện đau đầu, chảy máu nên một số phụ huynh tra hỏi. Lúc này, các em mới kể lại sự việc.

Hay tin, phụ huynh rất bất bình, đã liên lạc để hỏi rõ cô H. thực hư thế nào nhưng cô này phủ nhận việc đánh học sinh.

Một học sinh bị cô giáo đánh kể lại sự việc với PV.

Liên quan đến vụ việc này, PV trực tiếp về địa phương, gặp một số học sinh và phụ huynh để xác minh thông tin.

Ông Quang Văn Đồng (58 tuổi), Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Diễn lãm và là ông nội của em Quang Hải Q. (học lớp 4A) – một trong những học sinh bị cô H. đánh vào ngày 15/3. Ông Đồng bức xúc cho biết: “Khi cháu về nhà có biểu hiện khác thường, ít nói, không chịu ăn cơm, tôi tra hỏi mãi nó mới bảo là bị cô giáo lấy thước đánh vào đầu vì bị điểm kém. Cô giáo còn dọa các cháu về nhà không được nói cho gia đình biết chuyện, nếu ai nói cho bố mẹ biết, cô sẽ đánh và phạt nặng hơn”.

Nghe cháu nói vậy, ông Đồng chạy tới các gia đình khác trong bản có con học cùng lớp với cháu mình để kiểm chứng. Lúc đầu tất cả đều im lặng vì sợ cô giáo, nhưng sau đó đều nói bị cô giáo đánh ở lớp. Ông Đồng đã điện thoại cho cô H. nhưng cô này một mực phủ nhận việc đánh các em học sinh.

Lớp 4A, trường Tiểu học Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An - nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh 25/27 học sịnh.

Bất bình trước sự việc, ông Đồng và một số phụ huynh đã lên gặp cô H. và hiệu trưởng nhà trường để làm rõ sự việc. Trước lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh, cô H. lúc này mới thừa nhận có đánh học sinh vì lý do bị điểm kém.

Em Lương T. M., một trong những học sinh may mắn của lớp 4A không bị cô giáo đánh kể lại: "Cô dùng tay và thước đánh vào đầu các bạn, khi thấy bạn T. A. bị chảy máu ở đầu, cô bắt cả lớp hứa không được nói chuyện cô đánh các bạn với gia đình. Về nhà nếu bố mẹ có hỏi thì nói do bạn ấy bị ngã, va đầu vào bể nước ở trường nên chảy máu. Nếu ai để bố mẹ biết chuyện cô sẽ phạt nặng hơn".

Em học sinh này cũng cho biết thêm, trước đó bạn nào phạm lỗi đều bị cô H. gọi lên bục giảng phạt đánh.

Vết thương trên đầu em T. A. do bị cô Quang Thị H. dùng thước đánh.

Em T. A. (học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Diễn Lãm) - người bị cô H. đánh nhập viện cho biết: “Do làm bài kiểm tra môn Toán lần trước em được 9 điểm, nay được 3 điểm nên bị cô gọi lên đánh và bắt hứa chăm học hơn. Khi thấy trên đầu em chảy máu, cô bảo về nhà không được nói với bố mẹ. Khi về nhà em cũng không nói với mẹ, nhưng các bạn học cùng lớp đi qua nhà nói với mẹ là em bị cô giáo đánh chảy máu”.

Chị Đoàn Thị Ngọc (mẹ cháu T. A) kể lại: “Chiều hôm thứ Tư đi học về, tôi thấy con bị chảy máu ở đầu, khóc nức nở, tinh thần hoảng loạn. Tối đến không ăn cơm, bị nôn, tra hỏi mãi cháu mới bảo bị cô giáo đánh. Con tôi không dám nói vì sợ cô giáo lại phạt đánh. Sáng ngày 17/3, tôi đưa cháu xuống bệnh viện Đa khoa tây Bắc Nghệ An điều trị. Hiện nay, cháu đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc và điều trị”.

Liên quan đến sự việc, trước đó, thầy giáo Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận, nhà trường đang tạm thời đình chỉ dạy học đối với cô giáo Quang Thị H. để làm rõ về hành vi đánh vào đầu học sinh. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo sự việc lên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, để có hình thức xử lí.

Tiến Thành – Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : học sinh giáo viên Nghệ An cô giáo đánh học sinh gian dối

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất