Thứ Bảy , 12:18, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

VTV chính thức có bản quyền World Cup 2018 từ FIFA

Chiều 10/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đã được FIFA chính thức duyệt bản quyền phát sóng Vòng chung kết World Cup 2018.

Theo đó, VTV cho biết đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA (TM), gồm tất cả các quyền truyền thông trong lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài các chương trình tường thuật, 5 chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV6, VTV3, VTV2, nhằm đưa hình ảnh của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước, VTV chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mà mình có được từ FIFA đến tất cả các đơn vị có nhu cầu.

VTV xác nhận được FIFA đồng ý bán bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Cho đến cuối giờ chiều ngày 10/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã kí kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề của Vòng chung kết World Cup 2018 trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. Các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và thiết bị di động.

Đặc biệt, VTV cũng đã đồng ý chia sẻ bản quyền cho Đài Truyền hình TP.HCM - HTV để HTV tự khai thác và tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao.

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả.

Việc VTV chia sẻ bản quyền truyền thông mà mình có được trên tất cả nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động.

Nhà đài này sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của tất cả đơn vị truyền thông, các đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA. Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17h00 ngày 12/6.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bóng đá bản quyền world cup 2018 World Cup

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất