Thứ Sáu , 10:52, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Cty CP MTĐT Vĩnh Yên xả thải gây ô nhiễm môi trường?

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ xử lý chất thải tại thành phố Vĩnh Yên, tuy nhiên, thay vì xử lý, công ty này đã trực tiếp xả thải nước bẩn ra môi trường mà không hề xử lý.

Mới đây, chúng tôi nhận được phản ánh của người dân thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về việc một chiếc xe bồn được cho là của một công ty môi trường có trụ sở tại Vĩnh Phúc có hành vi xả thải chất thải không qua xử lý ra môi trường ở những nơi hoang vắng.

Hình ảnh nhân viên và chiếc xe bồn xả thải ra môi trường. (ảnh cắt ra từ clip)

Từ những hình ảnh trong clip do bạn đọc gửi về, cho thấy, một chiếc xe bồn chứa màu vàng có in dòng chữ C.ty CPMT Đô Thị Vĩnh Yên và số điện thoại liên hệ đang dừng ở một nơi hoang vắng. Một người công nhân áo xanh (đồng phục) vận hành xả trực tiếp chất thải ra môi trường. Theo quan sát, chất thải xả ra có màu đen, ở phía đầu vòi xả ngầu bọt trắng xóa…

Được biết, tình trạng xả thải tương tự đã nhiều lần xảy ra. Lần gần đây nhất được người dân phát hiện vào ngày 09/3/2017, khi chiếc xe bồn màu vàng dán mác Cty MTĐT Vĩnh Yên, kèm khẩu hiệu “vì môi trường xanh sạch đẹp” đã có hành vi xả thải không đúng quy định. Theo xác minh, clip được người dân quay tại địa bàn Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (khu vực giáp ranh phường Khai Quang). Nơi xảy ra việc xả thải khá hoang vắng, ít người qua lại.

 Để có thông tin khách quan về sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã liên lạc với lãnh đạo Cty MTĐT Vĩnh Yên để làm việc, nhưng vị Giám đốc công ty này không bắt máy. Phóng viên nhắn nội dung làm việc liên quan đến sự việc trên, cũng không nhận được câu trả lời. Khi chúng tôi đến liên hệ làm việc với lãnh đạo công ty, thì nhân viên phòng hành chính nhân sự của Cty MTĐT Vĩnh Yên cho biết, lãnh đạo công ty đi công tác, tuần sau mới về.

Cũng theo thông tin từ một lãnh đạo của sở Tài Nguyên Môi trường Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về hành vi xả thải không đúng quy định của công ty nói trên. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục đều tra sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Trần Phương/NĐT

 

Tin Liên quan

Tags : xả thải ô nhiễm môi trường nước bẩn Cty CP MTĐT Vĩnh Yên

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất