Thứ Tư , 14:28, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Vì sao Hải Phát không hợp tác lập Ban quản trị chung cư The Pride?

Sau phiên “chất vấn” chủ đầu tư Hải Phát đến tận nửa đêm mà không đạt kết quả, cư dân The Pride lại “kêu trời” vì những bất cập liên quan đến việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Bỏ tiền tỷ mua nhà tại dự án The Pride (Hà Đông, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư nhưng người dân nơi đây vẫn luôn bất an, bức xúc.

Dự án Chung cư The Pride được Hải Phát ví như “nốt nhạc chính trong bản hòa ca” về cuộc sống mới của khu vực phía tây thủ đô Hà Nội, là “niềm kiêu hãnh” của các chủ nhân căn hộ. Tuy nhiên, theo phản ánh của cư dân Chung cư The Pride, “bản hoà ca” này đang bị lỗi nhịp nghiêm trọng.

Theo phản ánh, hàng loạt những bất cập đang tồn tại ở chung cư này như: Tình trạng thang máy rơi tự do và hỏng liên tục; Bể phốt vỡ thường xuyên làm mùi hôi thối nồng nặc; Chủ đầu tư tự ý cắt xén các hạng mục tiện ích của căn hộ dù đã ghi rõ trong hợp đồng…

Cư dân chung cư The Pride đã họp bàn, chất vấn chủ đầu tư Hải Phát.

Tối 3/6/2018, cư dân chung cư The Pride đã họp bàn, chất vấn chủ đầu tư Hải Phát đến nửa đêm nhưng vẫn không giải quyết được các vấn đề nêu trên.

Mới đây, người dân lại đang “kêu trời” vì những bất cập liên quan đến việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Được biết, từ năm 2015, toà nhà vẫn chỉ có Ban đại diện cư dân. Ông Trương Quang Minh - Trưởng Ban đại diện cư dân The Pride - cho biết, dù người dân đã nhiều lần yêu cầu Chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư nhằm bầu ra Ban quản trị thế nhưng Chủ đầu tư có thái độ không hợp tác, né tránh, khất lần. Chính vì thế, đến nay vẫn chưa có một Ban quản trị chính thức nào được thành lập.

Cư dân bức xúc với chủ đầu tư Hải Phát.

Cũng theo người dân ở đây, họ đã gửi văn bản lên UBND phường La Khê, quận Hà Đông mong có sự giúp đỡ để Chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm này nhưng đến nay, mọi chuyện vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Tìm hiểu được biết, khoảng 60 - 70 tỷ đồng quỹ bảo trì của cư dân dự án The Pride vẫn nằm “gọn” trong tay Chủ đầu tư Hải Phát vì Ban quản trị chưa được thành lập. Trước đó, theo phản ánh, số tiền phí bảo trì của gần 2.000 hộ dân sống ở đây bị chủ đầu tư khất lần hơn 3 năm nay và không được công khai minh bạch thông tin.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao Hải Phát không hợp tác trong việc thành lập Ban quản trị chung cư? Số tiền quỹ bảo trì hiện đang ở đâu và được sử dụng vào mục đích gì?

Không chỉ khu chung cư The Pride, Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát hiện cũng đang dính đến nhiều lùm xùm ở nhiều dự án khác. Gần đây nhất là việc Sở Xây dựng Hà Nội lập đoàn kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng) và cũng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Hải Phát tại dự án này.

Anh Phương

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chung cư tranh chấp chủ đầu tư Hải Phát

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất