Thứ Năm , 22:33, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Ước mơ sẽ chắp cánh cho sự nghiệp của đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng - người đoạt giải thưởng Phim Châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 từng chia sẻ về ước mơ thuở nhỏ đã chắp cánh cho sự nghiệp làm phim của mình.

“Ngày nhỏ, tôi luôn ước mơ, những đứa trẻ có một đôi cánh. Như thế sẽ không còn ranh giới của những đứa trẻ. Bây giờ, trong khán phòng này, tôi vẫn ước mơ, nếu mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới sẽ không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp. Nó là lý do mà tôi theo đuổi công việc làm phim…” - đó là chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Bộ phim “Cha cõng con” đã chạm đến ước mơ khi đạt được giải thưởng danh giá

Nhớ lại cảm xúc khi được xướng tên lên nhận giải thưởng Phim Châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36. Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: “Khi tham dự Liên hoan phim, tôi đã được xem phim của tất cả các đối thủ cạnh tranh. Phải nói là phim của họ quá hay. Hay đến mức mà mình nghĩ chắc phim của mình sẽ không có cơ hội đạt giải và mình không thể chiến thắng. Không phải tôi thấy thiếu tự tin về phim mình làm nhưng thực sự tôi thấy có rất nhiều đạo diễn giỏi, họ giỏi xuất sắc.

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Tôi thực sự bất ngờ khi phim của mình được xướng tên trong hạng mục Phim Châu Á xuất sắc nhất. Trong giây phút ấy, tôi không tin vào những gì mình nghe được, tôi hét lên như một đứa trẻ rồi lập bập bước lên sân khấu. Đứng trước hàng nghìn người đến từ nhiều nước, tôi thực sự hãnh diện và tự hào vì tôi là người Việt Nam và phim Việt Nam đã chiến thắng. Tôi đã chạm vào ước mơ của mình như thế. Chiến thắng này có giá trị quá lớn đối với tôi, nó cho tôi thêm động lực để tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ và mục tiêu làm phim của mình”.

Mơ ước tiếp tục đưa điện ảnh Việt Nam đi xa hơn nữa với bộ phim “578”

Trở về từ Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 sau chiến thắng của “Cha cõng con”, vị đạo diễn trẻ tiếp tục đam mê của mình với dự án phim mang tên “578”. Bộ phim kể về hai cha con sống bằng nghề lái xe tải, ngày ngày ngược xuôi trên những tuyến đường. Nhưng rồi một ngày, cô bé bỗng trở nên trầm cảm và người cha đau đớn khi biết rằng con mình đã bị xâm hại. Trên con đường đi tìm công lý cho con gái, ông đã phải đối đầu với một thế lực ngầm đen tối…”. Có thể nói, đây là một đề tài khá nhạy cảm, đã được báo chí đề cập rất nhiều nhưng điện ảnh lại chưa một lần nhắc đến.

Khi được hỏi: "Điều gì đã khiến anh làm nên '578'?", đạo diễn Lương Đình Dũng đã trả lời trong trăn trở: “Ấu dâm là một vấn nạn được cả thế giới quan tâm và cũng rất nhạy cảm. Mỗi một ngày trôi qua lại mất đi một vài cuộc đời bị tổn thương. Tôi thì không có điều kiện để giúp đỡ những đứa trẻ như vậy sớm nhất. Người ta vẫn nói, điện ảnh là phương tiện giúp thay đổi xã hội mạnh mẽ nhất mà không một phương tiện nào có thể sánh được. Và tôi cho rằng tôi có cơ hội làm điều đó.

Bộ phim “578” sẽ có tác động rất mạnh để góp phần ngăn chặn tệ nạn này cũng như dành lại công lý cho những đứa trẻ bị xâm hại”. Trong suy nghĩ của vị đạo diễn trẻ: “Nếu bộ phim “578” thành công, đem về lợi nhuận, anh sẽ một phần tiền đó để tạo ra một ngôi nhà cho những đứa trẻ cô đơn, một phần anh sẽ sử dụng để đào tạo ra những đứa trẻ thiếu thốn trở thành những nhà làm phim và anh sẽ chắp cánh cho những ước mơ của chúng”.

Thật vậy, với đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ không có sự phân biệt giữa phim thương mại hay phim nghệ thuật, mà chỉ có khán giả hoặc không có khán giả. Phim của anh dung dị và mộc mạc như chính con người của anh vậy. Nói chuyện với anh, cứ mỗi lần anh nhắc đến những đứa con tinh thần của mình là thấy anh toát lên sự hân hoan, kỳ vọng lắm. Tuy nhiên anh lại nâng niu đứa con tinh thần của mình một cách tinh tế cả về màu sắc lẫn hình ảnh.

Hiền Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ấu dâm Cha cõng con Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim Liên hoan phim

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất