Chủ nhật, 06:14, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

UBND phường Dịch Vọng buông lỏng quản lý trật tự xây dựng?

Mặc dù chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì đang tranh chấp nhưng công trình xây dựng vẫn ngang nhiên “mọc” lên tại địa bàn phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội).

Theo phản ánh của một số hộ dân quanh khu vực đường Trần Đăng Ninh (kéo dài) phường Dịch Vọng, nhiều ngày nay trên mảnh đất đối diện số nhà 67 đường Trần Đăng Ninh (kéo dài) có công trình kiên cố đang dần được mọc lên và có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

Quanh công trình đang thi công trên được bịt tôn kín mít. 

Cũng theo người dân thì hiện tại mảnh đất này đang tranh chấp nên chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như giấy phép xây dựng.

Sau khi nhận được phản ánh, phóng viên đã có buổi ghi nhận tại hiện trường. Theo đó, đúng như phản ánh của người dân, đối diện số nhà 67 đường Trần Đăng Ninh (kéo dài) là một công trình đang được hình thành. Quanh công trình đang thi công trên được bịt tôn kín mít.

Một người dân nơi đây cho biết: “Đất này đang tranh chấp nên chưa có sổ đỏ vậy mà hộ vẫn cứ xây nhiều ngày nay rồi mà chẳng có cơ quan chức năng nào “đụng” đến cả?”

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân câu chuyện trên, phóng viên đã rất nhiều lần liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được sự hợp tác từ phía đơn vị này.

Trên góc độ khác, được biết vừa qua trên địa bàn phường Dịch Vọng bị các cơ quan báo chí phản ánh rất nhiều về những công trình xây dựng quá mức độ cho phép, xây khi chưa được cấp phép xây dựng.

Trước thực trạng trên, dư luận băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Phải chăng UBND phường Dịch Vọng đang buông lỏng quản lý về trật tự đô thị?

Đề nghị UBND phường Dịch Vọng hợp tác với cơ quan báo chí để cập nhập thông tin đa chiều, giúp người dân hiểu rõ về những gì họ bức xúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội xây dựng sai phép trật tự xây dưng dịch vọng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất