Thứ Năm , 23:14, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Tuyết bất ngờ lại phủ trắng sa mạc Sahara

Tuyết phủ dày tới 40 cm, trắng xóa trên những cồn cát ở sa mạc Sahara. Cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này khiến du khách vừa ngỡ ngàng, vừa thích thú.

Đây không phải là lần đầu tiên sa mạc Sahara có tuyết phủ trắng xóa. Thực sự, lần đầu sa mạc Sahara có tuyết rơi là vào tháng 2/1979 tại  thị trấn Ain Sefra. Cơn bão tuyết bất ngờ đổ bộ kéo dài chừng nửa tiếng. Sau đó vào mùa đông năm 2016, thị trấn này lại đón tuyết trong sự ngỡ ngàng của người dân và khách du lịch. Như vậy, trong 37 năm qua, đây là lần thứ 3 thị trấn Ain Sefra – nơi mệnh danh là “cửa ngõ vào sa mạc” chứng kiến cảnh tuyết trắng phủ trên cồn cát.

Tuyết phủ trắng trên sa mạc Sahara

Những cồn cát vàng nóng bỏng nhanh chóng phủ trắng xóa vào sáng sớm chủ nhật (7/1). Trước cảnh quan kỳ lạ, đẹp "mê hồn", nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata - một trong những vị khách may mắn có mặt vào thời điểm đó đã nhanh chóng chớp lại khoảnh khắc ấn tượng.

"Chúng tôi ai cũng ngạc nhiên và tranh thủ ngắm tuyết. Sau đó, chừng 5h chiều, tuyết bắt đầu tan", anh nói.

Những cồn cát được bao phủ bởi lớp tuyết dày tới 40 cm.

Tuy nhiên, việc tuyết rơi tại sa mạc này năm nay không gây ra sự hỗn loạn như năm 2016. Khi đó, vào dịp sau Giáng Sinh, hiện tượng lạ của tự nhiên đến bất chợt khiến Nhiều hành khách bị mắc kẹt trên xe bus sau khi những con phố trở nên trơn trượt vì băng giá.

Đây là lần thứ 3 trong 37 năm qua, thị trấn nhỏ “cửa ngõ vào sa mạc” đón hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Theo Cơ quan khí tượng thủy văn, không khí lạnh kéo xuống phía nam tới Bắc Phi vào thời điểm cuối tuần qua (7/1). Tuy nhiên,  việc thị trấn Ain Sefra có tuyết rơi là điều khá hiếm gặp dù nhiệt độ giảm mạnh bởi khu vực này nằm trên mực nước biển chừng 1.000m và bao quanh bởi dãy núi Atlas. Thông thường, Vào tháng 1, nhiệt độ trung bình tại đây vào khoảng từ 6 đến 12 độ C.

Tuyết phủ lẫn với cát

Sa mạc Sahara suốt vài nghìn năm qua, nơi này nhiều lần thay đổi nhiệt độ và độ ẩm nhưng để có được hiện tượng như ngày nay phải có sự biến đổi rất lớn về thời tiết. 

An Mai (Theo Dailymail)

Nguồn : Khỏe 365

Tags : thời tiết tuyết sa mạc

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất