Thứ Hai , 04:51, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Trường THCS Cầu Giấy: Tưng bừng Ngày hội đọc sách 2018

Ngày 27/4, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2018” nhằm tuyên truyền, hưởng ứng, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc cũng như tạo không gian đọc sách trong nhà trường.

Từ lâu, ngày hội đọc sách đã trở thành một sinh hoạt văn hóa bổ ích và hứng thú đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này cũng như tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, ngày 27/4/2018 trường THCS Cầu Giấy (phường Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy - Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội đọc sách với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các quý bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Ngày hội đọc sách với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các quý bậc phụ huynh...

...và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2018, cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách: “Sách là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Mỗi cuốn sách khép lại là mở ra bao điều suy ngẫm, mở ra cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta.

Đến với ngày hội đọc sách này, các độc giả sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần giới thiệu sách dí dỏm, tài năng, sống động. Nội dung cuốn sách cần giới thiệu được tái hiện như một bức tranh đầy màu sắc và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người đọc, người nghe. Trong số đó, cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn đọc.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được diễn ra

Ngoài ra, hội sách năm nay còn có sự tham gia của vị khách mời đặc biệt là GS. NGND Nguyễn Lân Dũng. Ông tham gia chuyên mục nổi tiếng "Hỏi gì đáp nấy" chuyên về giải đáp mọi thắc mắc của mọi người và ông cũng viết một bộ sách cũng mang tên này. Các em học sinh được giao lưu, chia sẻ, nói chuyện với giáo sư.

GS. NGND Nguyễn Lân Dũng là một trong những khách mời đặc biệt của chương trình.

Hấp dẫn hơn nữa, đến với ngày hội này, các bạn học sinh còn được giao lưu với CEO Smartcom Việt Nam – Nguyễn Anh Đức, người tốt nghiệp Đại học Harvard và được mệnh danh là “Phù thủy tiếng Anh”. Ông chính là tác giả chủ biên của bộ sách Best-sellers "Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Do Thái". Ngoài ra, bộ Magic World với công nghệ Thực tế ảo tương tác và trí thông minh nhân tạo - là một ứng dụng chạy trên thiết bị di động dành cho trẻ em từ 2 - 10 tuổi cũng là “đứa con tinh thần” đầy tự hào của ông.

Ngày hội thu hút rất nhiều độc giả.

Các bạn độc giả cũng đã có cơ hội ghé thăm những gian hàng trưng bày sách điện tử công nghệ cao và các gian hàng trưng bày của các nhà xuất bản hàng đầu Việt Nam tại Ngày hội đọc sách này.

Cũng tại buổi lễ, các học sinh trường THCS Cầu Giấy đã được tham gia các hoạt động vô cùng bổ ích và vui nhộn là đổi sách, triễn lãm sách và mua sách giảm giá.

Trước đó, với thông điệp “Hãy để những cuốn sách không còn hữu ích với bạn trở nên hữu dụng với người khác”, thư viện trường THCS Cầu Giấy đã mở cửa suốt thời gian qua để đáp ứng việc đổi sách của các em học sinh. Mỗi cuốn sách mà các em học sinh chia sẻ với bạn bè chính là cách truyền đi thông điệp về tình yêu, về cách sống để những điều kì diệu liên tục nảy nở trong mỗi con người.

Có thể thấy rằng, xã hội dù phát triển đến đâu, công nghệ thông tin bùng nổ đến mức độ nào thì việc đọc sách vẫn giữ nguyên được những giá trị to lớn không thể thay thế. Hy vọng rằng qua ngày hội đọc sách tại trường THCS Cầu Giấy, thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh hãy biết trân trọng những cuốn sách - những sản phẩm của trí tuệ và tâm hồn để không chỉ làm giàu thêm cho giá trị của bản thân mà còn góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

PV

Tin Liên quan

Tags : THCS Cầu Giấy ngày hội đọc sách

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất