Thứ Sáu , 15:01, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Trưởng ban Tiếp công dân nói về đồng hồ 'sang', xì gà cầm tay

Ông Điệp cho biết, điếu xì gà và chiếc đồng hồ ông đeo trong buổi tiếp người dân Thủ Thiêm là đồ được cho và mua với giá rẻ.

Trong buổi tiếp xúc người dân Thủ Thiêm - TP.HCM ngày 7/11/2018, nhiều người băn khoăn khi thấy hình ảnh ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân, Thanh tra Chính phủ rời khỏi hội trường với điếu xì gà và chiếc đồng hồ được cho là đắt tiền trên tay.

Hình ảnh ông Điệp tiếp xúc người dân Thủ Thiêm ngày 7/11/2018.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí, ông Điệp cho biết, điếu xì gà đó ông được một người bạn cho lại chứ không phải bỏ tiền ra mua. "Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi" - ông Điệp nói.

Chiếc đồng hồ màu vàng hào nhoáng trên tay ông Điệp trong bức hình đang được mọi người bình phẩm thực chất chỉ có 3,5 triệu đồng. Trưởng ban Tiếp công dân cho biết, chiếc đồng hồ này được ông mua tại một cửa hàng trên đường Cách mạng Tháng 8 (Q.3, TP.HCM) trong một dịp khuyến mãi.

"Tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt... trong lúc rảnh rỗi tôi thường hay bắt xe ôm đến cửa hàng bán đồng hồ xem" - ông Điệp chia sẻ.

Bản thân ông Điệp quan niệm, bất kỳ ai cũng có nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp chứ không riêng bản thân mình. Quan trọng, những điều ấy có được từ công sức lao động chân chính chứ không phải đến từ tiêu cực, nhũng nhiễu, bất minh.

Trong buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm hôm 7/11/2018, ông Điệp cảm thấy thân mật bởi có những người đã gặp ông từ 10 năm về trước, bản thân ông cũng có thể kể được tên một số người dân quen thuộc đã nhiều lần ra Hà Nội trao đổi với mình như bà The, bà Mỹ, ông Thi, ông Ca...

Ngày hôm ấy, ông Điệp còn được bà The dúi vào tay mấy miếng trầu làm quà bởi bà biết đây là "món" khoái khẩu vị Trưởng ban Tiếp công dân của Thanh tra Chính phủ.

Ông Điệp thành thật: "Tôi vốn thẳng thắn và chân thật. Với bà con Thủ Thiêm tôi chia sẻ nỗi khổ của họ và coi họ thân thuộc như người nhà. Vì vậy khi tiếp xúc với bà con tôi cũng vô tư, không giữ ý, giữ kẽ gì...".

"Người ta đang hiểu lầm rằng tôi đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp bà con Thủ Thiêm khi hình ảnh được báo chí đăng tải. Dẫu vậy, qua vụ việc này tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm vì đã để người khác hiểu lầm mình và ảnh hưởng đến cơ quan".

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : tâm sự xì gà tiêu cực đồng hồ Trưởng ban tiếp dân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất