Thứ Sáu , 22:25, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Trung tâm Mỹ Liên Hương USA LLC tổ chức thi hoa hậu 'chui'?

Khi các cuộc thi hoa hậu – nam vương nở rộ, trào lưu “mua giải”, tính hám danh của một số cá nhân muốn khoác lên mình những danh xưng hoành tráng “hoa hậu – nam vương”, hữu danh vô thực.

Pháp luật có những quy định rõ ràng về điều kiện đưa thí sinh ra nước ngoài thi hoa hậu, nhưng một số tổ chức thường “bỏ ngoài tai” lách luật để tạo nên những cuộc thi sắc đẹp với những tên gọi mỹ miều mang tầm vóc “quốc tế”, nhưng thực chất chỉ là những cuộc thi “ao làng” không được xã hội công nhận.

Trước thực trạng nở rộ “như nấm sau mưa” của các cuộc thi hoa hậu, khán giả không khỏi ngán ngẩm khi không thể nhớ hết nổi những tên thí sinh đã nhận giải. Mới đây, tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu cuộc thi “Hoa Hậu - Nam Vương Duyên Dáng Toàn Cầu 2019” do Trung tâm Mỹ Liên Hương Entertainment USA LLC tổ chức.

Họp báo giới thiệu cuộc thi "Hoa Hậu - Nam Vương Duyên Dáng Toàn Cầu 2019".

Một lần nữa lại khiến khán giả dậy sóng, hàng loạt những câu hỏi được khán giả đặt ra rằng cuộc thi “Hoa Hậu – Nam Vương Duyên Dáng Toàn Cầu 2019” đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa? Các thí sinh tham dự cuộc thi đã đủ điều kiện theo pháp luật quy định chưa? Và việc đưa các thí sinh ra nước ngoài thi hoa hậu đã được cơ quan chức năng cấp phép?

Qua tìm hiểu, tại website: Trungtammylienhuong.com và trên Facebook Trung tâm Mỹ Liên Hương USA LLC đăng tải, cuộc thi được giới thiệu với quy mô hoành tránh với khoảng 40 thí sinh. Cùng với đó là dàn khách mời đình đám Việt Nam cũng như hải ngoại như: Hồ Ngọc Hà, Đan Trường, Kim Loan, Bảo Khánh…

Cuộc thi “Hoa Hậu – Nam Vương Duyên Dáng Toàn Cầu 2019” được diên ra tại Bangkok – Thái Lan và trưởng ban tổ chức cuộc thi là “hoa hậu” Mỹ Liên Hương. Một cuộc thi mang tầm vóc “quốc tế” nhưng từ ban tổ chức, ban giám khảo đến thí sinh toàn là người Việt?

Dẫu biết việc tôn vinh tài năng, vẻ đẹp hình thể và tâm hồn người phụ nữ Việt vẫn luôn được ủng hộ, nhu cầu tổ chức các sân chơi cho người đẹp Việt để thông qua đó quảng bá nét đẹp con người, hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước là cần thiết. Nhưng không phải vì một danh hiệu “ảo” không được xã hội công nhận mà bất chấp pháp luật để tham gia những cuộc thi không được cơ quan chức năng cấp phép.

 

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh việc các cá nhân tạo dựng những cuộc thi không pháp lý nhưng lại gắn mác quốc tế, quảng cáo hoành tráng để đánh vào lòng nhẹ dạ cả tin của một số người “đam mê danh vọng" để có mưu cầu bất chính. Đồng thời bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về cuộc thi trên tới bạn đọc.

Cao Ánh

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Hoa Hậu Nam Vương Trung tâm Mỹ Liên Hương tổ chức chui Nam Vương Duyên Dáng Toàn Cầu

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất