Thứ Hai , 02:47, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Hàng loạt công nhân bị nhà xe bỏ rơi giữa đường

Vé đã mua, hành lý chuẩn bị sẵn, nhưng đến điểm đón thì không thấy xe đâu và đại diện doanh nghiệp vận chuyển thì biến mất dạng. Đó là tình cảnh trớ trêu của gần 50 công nhân quê ở Quảng Bình.

Anh Nguyễn Hoài Nam (ngụ ở Thủ Đức) ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV TMDV và Xây dựng Phúc Như (VP tại Tầng 24 Tòa nhà Pearl Plaza 561 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) để chở 45 công nhân từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình và khứ hồi sau tết. Tổng giá trị của hợp đồng là 105 triệu đồng. Anh Nam đã đặt cọc 28 triệu đồng.

Hợp đồng cho thuê xe của Công ty Phúc Như.

Theo hẹn, Công ty Phúc Như sẽ cho xe đến đón lúc 19 giờ ngày 25 Tết tại cổng Khu chế xuất Linh Trung. Thế nhưng 45 công nhân tá hỏa khi chờ mãi không thấy xe đâu. Người đại diện Công ty Phúc Như ký hợp đồng và nhận tiền cọc là ông Nguyễn Hoàng Phi cũng không nghe điện thoại.

Quá bức xúc, nhiều công nhân đã đập phá hành lý và đòi truy tìm ông Phi để “xử lý”. Anh Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Toàn là đồng hương với nhau cả, khó xử lắm. Bây giờ họ nói mình lừa. Mình gọi công ty hoài không được, thật sự rất rối, không biết làm sao đây”.

Do đã thu tiền vé của công nhân, anh Nam phải đi tìm xe ở các bến bãi để mua chỗ cho khách. Đến chiều nay (26 Tết), khoảng 30 công nhân đã đón được xe.

Họ ác quá. Chúng tôi làm tối mặt cả năm nên rất háo hức về quê. Vé mua rồi, hành lý chuẩn bị hết rồi, vậy mà nỡ nào họ lừa đảo trắng trợn như vậy”, anh Trần Ngọc Thắng (quê Quảng Bình) bức xúc nói.

Theo Tiêu Dùng

Tags : lừa đảo công nhân bỏ rơi nhà xe

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất