Thứ Năm , 09:25, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Đề nghị làm rõ vụ bán đất công cho Tập đoàn Đất Xanh

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi một số cơ quan, ban ngành, đề nghị làm rõ việc bán đất công cho Tập đoàn Đất Xanh.

Cụ thể, văn bản số 7059/VP-TH của Văn phòng UBND TP.HCM gửi Công an TP.HCM, Thanh tra TP.HCM cùng các sở, ban ngành liên quan đề nghị làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Kim Khí TP.HCM chuyển nhượng khu đất 9.125 m2 trên đường Nguyễn Văn Quỳ (phường Phú Thuận, quận 7) cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG).

Công ty Cổ phần Kim Khí TP.HCM là doanh nghiệp có 51% vốn của Nhà nước, việc chuyển nhượng này không thông qua đấu giá và có dấu hiệu bán đất công với giá rẻ.

Ngoài ra, Văn bản 7059 cũng đề nghị làm rõ thông tin phản ánh về sai phạm của các cá nhân, tổ chức ở dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (quận 9) do Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) làm chủ đầu tư.

Được biết, lô đất 9.125 m2 trên đường Nguyễn Văn Quỳ có nguồn gốc đất Nhà nước. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Kim Khí TP.HCM đã chuyển nhượng toàn bộ khu đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh với giá 102 tỷ đồng. Hiện tại, khu đất này đã được Đất Xanh xây dựng 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên Luxgarden.

Khắc Thành

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tập đoàn Đất Xanh Đất Xanh Group bán đất công giá rẻ Dự án Luxcity Chuyển nhượng đất công

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất