Thứ Tư , 03:49, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: 61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

61 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TPHCM) đã nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường.

Sáng 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho hay, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Các bệnh nhi nghi ngộ độc đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí.

Trước đó, vào chiều 5/4, hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Ngay trong chiều 5/4, 20 trẻ đã phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng nay, số trẻ nhập viện đã lên tới 61 em.

Tại bệnh viện, các bệnh nhi được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Theo bác sĩ Phú, bệnh viện đã lấy dịch ói, phân để xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm. Được biết, trưa 5/4, các học sinh trong trường ăn món cà ri bò và bánh mỳ. Ăn xong, các bé đi ngủ trưa, sau khi ngủ dậy bắt đầu thấy đau bụng, nôn ói, đi cầu phân lỏng.

Theo Infonet

Tin Liên quan

Tags : ngộ độc thực phẩm học sinh TP.HCM nhập viện trường học

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất