Chủ nhật, 06:02, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

TP. Cần Thơ: Chủ động đảm bảo ATGT mùa mưa bão năm 2019

Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo ATGT đường thủy, bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Thực hiện Công văn số 6839/BGTVT-ATGT ngày 24 tháng 7 năm 2019 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm ATGT đường thủy, hàng hải; Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 13 tháng 8 năm 2019 của UBND thành phố Cần Thơ về việc triển khai đề án các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Cần Thơ và Theo dự báo của các cơ quan chức năng, mùa mưa bão năm 2019 sẽ phức tạp hơn so với các năm trước, do đó Sở Giao thông vận tải thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy.

Các nhà hàng du thuyền phải bố trí đầy đủ các trang thiết bị an toàn để đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách.

Thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương có tuyến đường thủy tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở; đồng thời hướng dẫn cho chủ bến, người điều khiển phương tiện, hành khách chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy.

Để đảm bảo trật tự, ATGT đường thủy trong mùa mưa bão 2019, Sở Giao thông vận tải thành phố đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách bằng đường thủy thực hiện: tốt việc bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không tăng giá vé trong vận tải hành khách.

Cá nhân, tổ chức khai thác bến khách du lịch thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành phương tiện chở khách; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chèo kéo, chặt chém giá đối với hành khách, đảm bảo an ninh trật tự tại bến. Các nhà hàng du thuyền phải bố trí đầy đủ các trang thiết bị an toàn, đặc biệt là phao áo cứu sinh, thiết bị PCCC; không được chở quá số người quy định.

Các tổ chức, cá nhân khai thác bến khách ngang sông phải có biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT đường thủy; không chở quá số người quy định, thuyền viên có bằng, Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng chức danh trên phương tiện; yêu cầu hành khách đi đò mặc áo phao; thu giá cước qua đò, qua phà đúng quy định của UBND thành phố ban hành; khi có bão lũ xảy ra phải thực hiện giảm tải hoặc ngưng hoạt động khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Sở Giao thông vận tải thành phố cũng đề nghị Thanh tra Giao thông và Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra thường xuyên để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, đặc biệt là các phương tiện chở khách ngang sông, phương tiện chở khách du lịch; xử lý nghiêm các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định, vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

Mộng Trinh

Nguồn : Khỏe 365

Tags : mưa bão Sở GTVT ATGT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất