Thứ Hai , 17:42, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Tĩnh Gia, Thanh Hóa: Lật tàu hỏa do tông xe tải, 2 người chết

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng vừa xảy ra sáng sớm nay 24/5 tại Tĩnh Gia, Thanh Hoá làm 2 người chết, 6 người thương nặng. 6 toa tàu bị lật làm đường sắt Bắc Nam tạm thời tê liệt.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Việt Nam, vào lúc 00h30 ngày 24/5, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe ôtô tải đi qua đường sắt. 

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại Thanh Hoá sáng 24/5.

Vụ tai nạn làm lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927 tử vong, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ôtô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội đồng cứu viện của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và lãnh đạo các ban chuyên môn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết hậu quả vụ tai nạn. Hiện công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được triển khai thực hiện.

Trước mắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách, hướng Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Tiến Anh

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa tai nạn giao thông mới nhất tai nạn đường sắt tĩnh gia lật tàu hỏa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất