Thứ Ba , 00:32, Ngày 21/01/2020

Gia đình và pháp luật

Thực hư tin đồn lương y Nguyễn Đức Hai ‘bắt mạch tìm bách bệnh’

Lương y Nguyễn Đức Hai được cho là bắt mạch có thể tìm ra bách bệnh, thực hư thế nào?

Trong một lần tình cờ tìm hiểu về các lương y, PV vô tình được nghe về khả năng chữa bệnh “kỳ diệu” của lương y Nguyễn Đức Hai. Đáng chú ý là việc ông có khả năng bắt mạch tìm bệnh một cách tài tình, chuẩn xác mà không cần hỏi han hay xem hồ sơ khám bệnh của bệnh nhân ở bệnh viện!

Lương y Nguyễn Đức Hai cùng học trò thực hành tại lớp bắt mạch.

Tin đồn về vị lương y “kỳ lạ”

Trong vai một bệnh nhân, PV đã tìm đến địa chỉ nhà lương y Nguyễn Đức Hai ở nhà Số 27 ngõ 111 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội để tìm hiểu, xác thực thông tin.

Theo quan sát, nhà lương y này khá nhỏ, phòng ngoài dùng để tiếp bệnh nhân, bắt mạch kê đơn. Trên kệ đầy ắp những vị thuốc Đông y được ghi tên bên ngoài lọ cẩn thận.

Lúc PV đến, nhà lương y Hai khá đông bệnh nhân nên phải xếp hàng chờ. Thực mục sở thị, PV nhận thấy cách bắt bệnh của ông vô cùng lạ. Đầu tiên, ông bảo bệnh nhân xoa cổ tay. Sau đó, ông dùng tay mình xoa lên tay bệnh nhân rồi nhẹ nhàng ấn đầu ngón tay lên mạch người bệnh.

Sau này, PV mới được chính ông tiết lộ, xoa tay là để cho tay người bệnh nóng giúp thông kinh mạch. Còn ông Hai xoa tay bệnh nhân là để từ trường giữa hai người hòa hợp. Khi bắt mạch, cần tập trung toàn bộ tư duy vào mạch. Mỗi vị trí trên mạch tương ứng với tạng phủ khác nhau.

PV đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chứng kiến lương y Hai chẩn bệnh cho các bệnh nhân. Ông đọc và ghi đơn từng căn bệnh cũng như triệu chứng của từng người rồi đưa cho bệnh nhân xem, quả thực không khác mấy so với hồ sơ khám bệnh tại bệnh viện. Vì sao chỉ bắt mạch thôi mà vị lương y này có thể đọc “vanh vách” như bác sĩ chẩn đoán qua chiếu, chụp?

Trong khi đang bắt mạch, chẩn bệnh, ông Hai liên tục có điện thoại của các bệnh nhân khắp nơi gọi đến nhờ thầy tư vấn, bốc thuốc. Còn những người chờ đến lượt thì không ngớt lời khen ngợi thầy - một lương y tài đức, có cách chẩn đoán và điều trị bệnh rất riêng.

Cũng bằng phương pháp bắt mạch, lương y Hai có thể nói bạn có u xơ hay u ác. PV khá thắc mắc về những kết luận này, không biết ông dựa vào đâu để có được những chẩn đoán đó. Vì trong Tây y, để biết có bị u hay không cần chụp, chiếu rất cẩn thận. Nhưng vị lương y này phân tích mọi thay đổi của cơ thể đều biểu hiện qua mạch.

Lương y Hai giải thích, khi bắt mạch người bệnh sẽ có những dấu hiệu đặc trưng trên mạch mà bất cứ người nào bị bệnh cũng có. Hàng ngàn năm nay, bắt mạch tìm bệnh đã được nghiên cứu, ứng dụng. Ngoài ra, để bắt mạch và tìm ra bệnh còn tùy thuộc tay nghề, khả năng của mỗi thầy thuốc.

Xếp hàng một lúc cũng đến lượt PV. Điều đáng nói là khi đến khám Tây y, bao giờ bệnh nhân cũng phải kể bệnh hoặc triệu chứng, kể đau, nhưng khi gặp lương y Hai, PV không kể bất cứ tiền sử bệnh gì và đưa tay cho thầy bắt mạch. Sau đó, căn bệnh mất ngủ, khó ngủ, đau đầu, dạ dày của PV được ông đọc ra trong sự kinh ngạc của PV.

Khi mới tiếp xúc, nhiều câu hỏi còn treo lơ lửng trong đầu PV về khả năng của vị lương y “kỳ lạ” này. Nhưng rồi, những dấu hỏi đó dần có đáp án.

Qua các tài liệu trên mạng, không phải ngẫu nhiên ông lại nghiên cứu thuốc chữa ung thư cứu người mà căn nguyên bắt đầu từ người cha của ông bị mắc ung thư phổi. Sau nhiều lần xạ trị, ông quyết định nghiên cứu và áp dụng “dĩ độc trị độc” bằng các phương thuốc Đông y để tìm ra cách chữa trị cho cha và không ngờ phương pháp này lại có hiệu quả nhanh. Cha ông nhờ đó đã thoát được “án tử” do căn bệnh ung thư mang lại.

Sự thật về lương y “bắt mạch tìm bách bệnh”

Nhằm có thêm thông tin về vị lương y này, PV đã liên hệ lại với ông để đặt lịch phỏng vấn. Dù rất bận rộn, nhưng lương y vẫn nhiệt tình nhận lời tiếp PV.

Trong thời gian chờ đợi, PV vẫn vô cùng ngạc nhiên với khả năng “đoán bệnh” của lương y Hai, người được bệnh nhân gọi là thầy Hai một cách trìu mến.

Lương y Hai tiết lộ, hiện ông đang dùng thuốc tinh chất cao viên khô để điều trị các bệnh. Ngoài ra, ông tiếp tục nghiên cứu chế thuốc truyền vào tĩnh mạch để cứu sống nhiều người hơn bởi hệ tiêu hóa của người bệnh thường kém, hấp thụ dinh dưỡng và thuốc cũng kém. Phương pháp truyền giúp hấp thụ tốt hơn, khỏi nhanh hơn, giảm chi phí cho bệnh nhân, khả năng chữa khỏi cao hơn với bệnh ung thư di căn.

Quả thật, một vị lương y có tài lại có đức như lương y Nguyễn Văn Hai rất hiếm. Thiếu tướng TS. BS. Đỗ Thế Lộc từng nói: “Thầy Hai là thầy thuốc giỏi hiếm có” (trích bài viết trên báo Đời sống và Pháp luật ra ngày 28/8/2017). Ông luôn nghĩ cho người bệnh, làm sao để người bệnh phải chi ít nhất, khỏi nhanh nhất. Theo ông, những người tìm đến ông thường bị bệnh viện trả về, sức khỏe kiệt quệ, tiền hết lại kèm thêm bán tín bán nghi về việc sẽ khỏi bệnh, nhất là căn bệnh ung thư quái ác.

Lương y Hai cho biết: Ông bắt mạch đọc bệnh từ giai đoạn “hạt chưa nảy mầm” (còn dưới mặt đất) nên phát hiện sớm mầm bệnh để tiêu diệt ngay. Chiếu chụp là phát hiện bệnh khi bệnh đã phát triển (cây đã phát triển trên mặt đất) lúc này là giai đoạn giữa và cuối vì vậy chữa rất tốn kém, mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao.

Bệnh nhân của ông rất đông, khắp mọi miền đất nước, thậm chí người nước ngoài cũng có như người Pháp, người Đức, người Mỹ, người Ấn Độ, người Trung Quốc... Tuy nhiên, ông không hề ghi lại hay chụp hình bệnh nhân như những người khác. Ông nói: “Lưu lại làm gì. Ông tôi từng dạy, làm vậy có khác gì ghi nợ vì mình làm phúc không cần cám ơn cũng như công đức đình chùa, không cần lấy bằng chứng nhận công đức”.

Thầy Hai tâm sự, sau khi chữa khỏi ung thư phổi cho bố ông năm 2006, ông chữa cho bạn của bố ông cũng khỏi ung thư, chú họ ông bị u não như mọc sừng cũng khỏi. Từ đó ông mới dám chữa cho mọi người.

Có thể kể ra một vài trường hợp như BS. Ngọc ở Phú Thọ bị u phổi đã khỏi; Giám đốc xăng dầu Điện Biên bị u não; ông Hồng uống tăng liều để chết thì lại khỏi rất nhanh. Có nhà hai người thoát chết như bà Lan bị u động mạch cảnh và chồng là ông Hoàng bị xơ gan cổ chướng ở Cầu Bươu - Hà Nội… Trường hợp của ông Pire (người Pháp) chữa khỏi u não lại giới thiệu thêm 2 người khác chữa u phổi và gan, giờ họ cũng đã khỏi bệnh. Cháu Nguyễn Mạnh Kiều ở Ý Yên, Nam Định u thận, bác Hồng – chị gái mẹ cháu Kiều u tủy đều khỏi ung thư 7-8 năm nay không bị lại.

Ông nhớ có lần, người nhà bệnh nhân đón ông vào quận Thủ Đức, TP.HCM khám bệnh, sau khi khám xong, có 4 người đến chào hỏi. Họ giới thiệu là ông đã “sinh” ra họ lần 2 vì đã chữa cho họ khỏi ung thư. Hay như một lần khác, khi đang lên cầu thang máy bay, một ông hơn 70 tuổi ở Bắc Giang chào thầy thật to và giới thiệu với mọi người là thầy đã chữa khỏi ung thư cho ông ấy. Rồi ông ấy lấy quà đưa cho lương y Hai. Thầy Hai từ chối và nói: “Lời chào của bác hôm nay là món quà quý giá nhất rồi”.

Và còn rất nhiều bệnh nhân khác đã được thầy Hai chữa trị khỏi bệnh. Khi PV liên hệ, tất cả họ đều thốt lên: “Tôi khỏi bệnh rồi. Nhờ có thầy Hai đó”.

Thỉnh thoảng thầy Hai vẫn gặp những người mà bệnh viện trả về được ông chữa khỏi, sống vô bệnh chục năm nay.

Ông luôn quan niệm, do làm phúc cứu người nên ông không muốn kể ra và không nên quảng cáo, “mất duyên”.

Được biết, năm 2010, thầy Nguyễn Đức Hai có in cuốn sách: “Kinh nghiệm bắt mạch” dựa trên 28 bộ mạch cổ, nhưng đặt nó vào vị trí cụ thể ở từng tạng phủ con người để chẩn đoán sát bệnh rồi mới ra phương thuốc hợp lý từng bệnh, từng người.

Chia sẻ về căn cứ viết nên cuốn sách này, thầy Hai nói: “Bố và ông tôi đều bắt mạch giỏi nhưng bắt theo mạch cổ. Còn tôi tự tìm ra sơ đồ mạch mới, bắt đến đâu, đọc ra bệnh ngay không cần hỏi người bệnh. Vì vậy, ngày nào cũng có trên 10 người thầy thuốc già và trẻ đến học cách chẩn đoán và chữa bệnh”. Lương y Hai đã dạy trên 20 khóa học trò bắt mạch, chữa bệnh rất hiệu quả.

Như vậy, tin đồn vị lương y “bắt mạch tìm bách bệnh” là sự thật. Và tất nhiên, điều này đã được bệnh nhân và chính PV chứng kiến xác thực.

Bạn đọc muốn được tư vấn về ung thư cũng như các phương pháp chữa bệnh nan y, bệnh khó nói có thể gọi trực tiếp cho lương y Nguyễn Đức Hai theo số điện thoại: 0984.572.099.

Địa chỉ: Số 27, Ngõ 111 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

Bùi Thương

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ung thư Lương y Nguyễn Đức Hai bắt mạch

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất