Thứ Hai , 14:58, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thu hồi 3 loại mỹ phẩm chứa thuỷ ngân vượt mức cho phép

Bộ Y tế vừa yêu cầu thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm chăm sóc da do Công ty TNHH Hoa Việt sản xuất có hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.

Các sản phẩm bị thu hồi là Cream new white tobe effective after 5 days; Cream Victory tobe effective after 5 days và Kem tàn nhang – tái tạo ngừa lão hóa Lavis vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép.

3 mỹ phẩm chứa thủy nguy bị thu hồi được sản xuất tại chi nhánh của công ty TNHH Hoa Việt ( địa chỉ số 60/18, tổ 28, khu phố 5, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Một trong 3 loại kem dưỡng da của Công ty TNHH Hoa Việt bị thu hồi.

Trước đó, các sản phẩm này đã được Trung tâm Kiểm nghiệm Đồng Nai lấy mẫu từ Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Việt đi kiểm tra. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy cả ba mẫu đều không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm, hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty này thu hồi ngay sản phẩm và báo cáo về Cục trước ngày 15/6. Các Sở Y tế các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên tiến hành thu hồi; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Theo các chuyên gia y tế, thủy ngân có tác dụng ngăn các sắc tố phát triển, vì thế khiến da trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nhiễm độc thủy ngân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người dùng.

Thủy ngân vào cơ thể qua hệ hô hấp hoặc thẩm thấu qua da. Triệu chứng người hít phải thủy ngân là ho, đau ngực. Tiếp xúc lâu dài có thể bị các biến chứng thần kinh như kém trí nhớ. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với thủy ngân hàm lượng lớn có thể sảy thai hoặc khuyết tật thai nhi.

Anh Phương (TH)

Tin Liên quan

Tags : thu hồi mỹ phẩm dởm mỹ phẩm

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất