Thứ Bảy , 06:12, Ngày 23/11/2019

Gia đình và pháp luật

'Thôi kệ' với nhạc sĩ, nhà báo Lâm Anh Hải

Cảm xúc từ tác phẩm thơ có nhan đề “Thôi kệ” của tác giả Thích Tánh Tuệ, nhạc sĩ - nhà báo Lâm Anh Hải đã chuyển thể thành nhạc, với thể loại tango, do ca sĩ Kim Thư trình bày…

Nhà báo - nhạc sĩ Lâm Anh Hải (hiện là Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo TP. HCM) được đông đảo người yêu nhạc biết đến với nhiều tình khúc, trữ tình, lãng mạn như: Tóc xõa buông dài, Đẹp mối tình quê, Mộng tình quê, Tìm lại người yêu, Còn vương vấn hoài, Chiều quê kỷ niệm, Giọt sầu tương tư,  Tình thu ngọt ngào,  Tình cô thiếu nữ, Tìm lại người yêu,  Người tình tôi mong, Đường tình biệt ly,... thể hiện qua những giọng ca nổi tiếng là: Hương Lan, Ngọc Sơn, Đình Văn, Dương Ngọc Thái, Bích Thảo, Dương Hồng Loan, Diễm Thùy, Hà Văn,...

Nhà báo - nhạc sĩ Lâm Anh Hải (phải).

Gặp lại anh, được biết dù bận rộn với công tác quản lý ở Hội Nhà báo TP.HCM, nhạc sĩ Lâm Anh Hải vẫn sáng tác không ngừng nghỉ. Có thể thấy tuy đảm nhận trọng trách một nhà báo, nhạc sĩ Lâm Anh Hải vẫn miệt mài tham gia lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, sáng tác, biểu diễn và kiêm luôn đạo diễn- biên tập chương trình. Cụ thể như tại chương trình “Liên hoan Tiếng hát Người làm báo TP.Hồ Chí Minh mở rộng năm 2017”, nhạc phẩm “Những lời dạy của cha” của nhạc sĩ Lâm Anh Hải và tiết mục trình diễn cho ca khúc trên đã được bình chọn Giải khuyến khích.

Với đội ngũ làm báo, nhạc sĩ - nhà báo Lâm Anh Hải cũng đã cho ra đời 01 nhạc phẩm nổi bật, đó là: “Hãy vui cùng ngày Báo chí Việt Nam”. Mà theo anh thì: “Tôi thật sự ấn tượng, từ những hình ảnh các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Hoàng Sa, Trường Sa... phải công nhận là họ rất kiên cường, bất chấp những khó khăn và những gì đang diễn ra trước mắt. Từ lòng tự hào dân tộc và sự năng động đã khiến họ phải hóa thân như một chiến sĩ Trường Sa, xông pha trước đầu sóng ngọn gió để có được những hình, ảnh sinh động và những tin, bài nóng gửi về đất liền.

Xem qua mới thấy việc tác nghiệp ở đảo xa khó khăn hơn rất nhiều so với ở đất liền, nhưng họ vẫn dũng cảm, vẫn vượt qua những rủi ro, vẫn cố gắng tác nghiệp, bẳng cả tấm lòng và sự nhiệt huyết của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao... Mỗi hình ảnh, mỗi đoạn phim là một câu chuyện, một dấu ấn đầy xúc động, như những cung bậc lúc trầm, lúc bỗng… Từ sự cảm kích đó, đã luôn thôi thúc tôi và ca khúc “Hãy vui cùng Ngày Báo Việt Nam” ra đời, nhằm để cổ vũ tinh thần và ca ngợi về những người làm báo của chúng ta”.

Ca khúc “Thôi kệ” của nhạc sĩ Lâm Anh Hải

Anh cũng không ngần ngại cho biết, thời gian qua gia đình gặp nhiều việc kém vui, nên có lúc ít tập trung vào lĩnh vực nghệ thuật… Nhạc sĩ, nhà báo Lâm Anh Hải, tâm sự: “Tôi viết nhạc vì đam mê, viết cho đời vui,... Công tác ở Hội Nhà báo TP.HCM, tôi đảm nhận phần công việc quản lý các hoạt động xã hội, nâng cao nghiệp vụ cho các bạn phóng viên, yêu thích làm báo là chính. Nên tôi say mê cả 02 lĩnh vực...

Trong giới làm báo, nhạc sĩ, ai cũng biết đến những tên tuổi như: nhà báo - nhạc sĩ Phan Bá Chức, nhà báo - nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, nhà báo- nhạc sĩ Vũ Hoàng,... Đó là những bậc đàn anh mà tôi chỉ là nhân tố rất nhỏ. Với những chuyện không hay vừa xảy ra, tôi cứ nhủ lòng “thôi kệ, mọi chuyện rồi sẽ qua, chìm vào dĩ vãng… Và hiện nay tôi sẽ tập trung vào công việc, bên cạnh đó là lĩnh vực âm nhạc”.

Được biết, nhạc sĩ - nhà báo Lâm Anh Hải dự định tổ chức một chương trình nghệ thuật từ thiện, hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, với sự tham dự của nhiều gương mặt nghệ sĩ đang được yêu thích hiện nay…Trước tiên là anh tập trung vào việc đầu tư video clip, thu âm cho ca khúc “Đường đời hai lối”, một nhạc phẩm mà anh cho rằng viết riêng cho song ca nam nữ, sẽ được phát sóng trên các trang kênh âm nhạc phổ biến ngày nay trong một ngày không xa.

Bài viết dưới đây thay lời chúc mừng gửi đến nhạc sĩ - nhà báo Lâm Anh Hải với những gì mà anh đã gặt hái được thời gian qua. Và mong chờ các chương trình nghệ thuật, tác phẩm âm nhạc “Đường đời hai lối” mà anh đang bắt tay vào thực hiện.

Trương Vĩnh Anh Duy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhà báo Sáng tác nhạc sĩ ca khúc

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất