Thứ Tư , 06:30, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Trì: Sạt lở ngiêm trọng, 'đường nhỏ' không trụ được 'mưa lớn'

Dự án đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc (Thanh Trì) có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng chưa bàn giao đã xảy ra hiện tượng sạt lở sau một trận mưa.

Thời gian qua, toà soạn nhận được phản ánh của một số người dân đội 3, thôn Đại Lan xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội về chất lượng công trình đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh, dự án này có số vốn lên tới hàng chục tỷ đồng dù chưa bàn giao và mới đi vào sử dụng những đã sạt lở nghiêm trọng chỉ sau một trận mưa. Điều này khiến dư luận đặt ra nghi vấn: Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở trên? Và liệu chất lượng công trình có được đảm bảo?

Ghi nhận thực tế của PV tại đội 3, thôn Đại Lan xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho thấy, tuyến đường liên xã này bị sạt lở nghiêm trọng, có những đoạn được đổ bê tông sơ sài.

Công trình đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc chưa bàn giao đã bị sạt lở.

Trao đổi với PV, anh T có mặt tại hiện trường cho biết: “Tổng chiều dài đoạn đường vào khoảng 5km, sau khi đoạn đường hoàn thành dân vui sướng, phấn khởi lắm nhưng chưa được bao lâu thì xảy ra tình trạng sạt lở. Không biết chất lượng công trình như thế nào, có đảm bảo không, nhưng chỉ một trận mưa mà tuyến đường liên xã có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng cũng không trụ nổi được…”.

Theo ghi nhận của PV, ngoài đoạn đường bị sạt lở , tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc còn có nhiều điểm có dấu hiệu xuống cấp, một số đoạn còn xuất hiện những vết dạn, lồi lõm mặt đường, bong tróc…Điều này không những tạo dư luận xấu,  sự hoài nghi chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua tuyến đường này.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết, tuyến đường này chưa bàn giao, quản lí sử dụng, phần sạt lở là phần mái taluy, hiện tại công nhân đang tiến hành thay mái kè, lát đá bằng đổ bê tông đoạn đường sạt lở.

Người dân không khỏi hoài nghi về chất lượng công trình.

“Thôi đăng làm gì nữa, có cái gì đâu, anh nói với em này, từ ngày hôm qua tới nay gần 30 báo. Anh nói thật với em là anh hơi buồn, sự việc có gì đâu” ông Cường chia sẻ thêm sau khi PV muốn tiếp cận thêm thông tin về sự việc.

Một công trình đường liên xã có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng chưa bàn giao đã sạt lở chỉ sau một trận mưa. Niềm vui của người dân nơi đây khi có con đường mới chưa được bao lâu thì lại hụt hẫng và hoài nghi. Điều đó khiến dư luận không khỏi hoài nghi liệu rằng chất lượng công trình có được đảm bảo, nhà thầu và chủ đầu tư đã khách quan trong công tác đấu thầu và thi công?

Để có câu trả lời cho người dân và đảm bảo tính khách quan, minh bạch, đề nghị UBND huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lí nếu có sai phạm, tránh tiền lệ xấu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Độ Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình sạt lở sạt lở nghiêm trọng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất